Banner

Doanh nghiệp vận tải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 19/09/2021, 10:31 [GMT+7]

(TTV)- Ngay sau khi dỡ bỏ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Thanh Hóa, Sở GTVT đã có văn bản chỉ đạo các bến xe và doanh nghiệp vận tải thực hiện các biện  chống dịch trong quá trình hoạt động để vừa đảm bảo việc chống dịch an toàn vừa đáp ứng nhu cầu vận tải của người dân.

Theo chỉ đạo, việc kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh vẫn đang tạm dừng. Các phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh đi qua địa bàn Thanh Hóa không được dừng đỗ đón trả khách.

Đối với phương tiện nội tỉnh, chủ phương tiện chỉ vận chuyển tối đa 40-50% lượng khách theo thông thường. Lái  xe và phụ xe phải có giấy xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vacxin Covid-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars- CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc PCR trong vòng 72h. Đối với mỗi hành khách khi lên xe đều phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp 5k và khai báo y tế đầy đủ...Thực tế, những ngày này, trên các phương tiện vận tải gần như không có khách. Tuy nhiên, một số phương tiện cũng đã thực hiện rất nghiêm túc các biện pháp chống dịch trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại bến xe khách. Loa phát thanh về các biện pháp chống dịch được phát hàng ngày để người dân và lái xe chấp hành. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh bến xe tăng cường lực lượng, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các đơn vị kinh doanh vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách, tại các bến xe khách;  Kiên quyết  xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Thanh Hóa đã quyết định dừng vận tải hành khách đi, đến một số tỉnh, thành có dịch. Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa cũng đã thành lập các tổ công tác cắm chốt tại các  bến và lưu động trên các tuyến xe để kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng dịch COVID-19, qua đó, tuyên truyền nhắc nhở và xử lý các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Theo Vũ Phương- Văn Lộc/THNM 19/9/2021

 

.