Banner

Tăng cường công tác kiểm soát, xử lý phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải khách tuyến nội tỉnh

Thứ Sáu, 24/09/2021, 08:56 [GMT+7]

(TTV) - Sau khi UBND tỉnh cho phép hoạt động vận tải khách tuyến nội tỉnh được hoạt động trở lại, từ ngày 15/9 lực lượng chức năng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của tỉnh đã tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý đối với trường hợp hoạt động vận tải khách tuyến nội tỉnh vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 nhằm ngăn ngừa, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Quốc lộ 45 và Quốc lộ 47 là 2 tuyến đường có nhiều xe khách chạy tuyến nội tỉnh hoạt động. Vì vậy, từ 15/9 Phòng Cảnh sát giao thông công an Thanh Hóa đã yêu cầu Đội Cảnh sát giao thông số 2 chỉ đạo các Tổ tuần tra, kiểm soát, bên cạnh làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến còn tăng cường kiểm tra xe ô tô chở khách chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung Quyết định số 3604 của Chủ tịch UBND tỉnh về áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Quyết định số 3604 của UBND tỉnh về áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, từ 15/9 cho phép hoạt động vận tải khách tuyến nội tỉnh được phép hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy, để thực hiện có hiệu quả , bên cạnh lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý các trường hợp nhà xe vi phạm trên các tuyến giao thông, ngay tại bến xe nội tỉnh, trước khi các xe khách xuất bến công tác kiểm tra, giám sát cũng được Ban quản lý và lực lượng thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ. Đến nay, tuy lượng khách có nhu cầu đi lại bằng xe ô tô khách không nhiều, nhưng trong quá trình hoạt động các nhà xe và lái xe trên tuyến nội tỉnh đều tự giác tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Với việc kiểm soát chặt chẽ, khép kín hoạt động vận tải khách tuyến nội tỉnh ngay từ bến xe đến khi lưu thông trên đường sẽ giúp Thanh Hóa vừa duy trì sản xuất, lưu thông hàng hóa, đảm nảo cho người dân đi lại  an toàn vừa làm tốt công tác truy vết, phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Khánh Huyền – Tuấn Anh

Theo Bản tin THNM 24/9

 

 

.