Banner

Công an huyện Như Xuân tăng cường đảm bảo ATGT tại các cầu tràn trong mùa mưa bão

Chủ Nhật, 17/10/2021, 09:41 [GMT+7]

(TTV) - Rút kinh nghiệm từ một số vụ tai nạn xảy ra tại các cầu tràn trên địa bàn trong năm 2020 và trong tháng 9 năm 2021 vừa qua, hiện công an huyện Như Xuân đã huy động lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp cùng lực lượng chức năng tại các xã có cầu tràn tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT trong mùa mưa bão.  

 

Cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Lập barie và cắt cửa người trực gác 2 bên đầu cầu ngăn không cho người và phương tiện qua lại khi nước to. Đây là những biện pháp được công an huyện Như Xuân duy trì trong những ngày mưa bão. Mặc dù đã đẩy mạnh tuyên truyền cũng như cắt cử lực lượng trực gác nghiêm cấm người và phương tiện lưu thông qua các cầu tràn khi mưa lũ, song một bộ phận người dân của huyện Như Xuân vẫn bất chấp quy định, cố tình vượt cầu tràn khi nước to.

Đơn cử như tại cầu tràn của xã Xuân Hòa, dù được cảnh báo cách đây chưa đến 1 tháng một người đàn ông đã bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe khi cố tình đi qua tràn, thế nhưng người phụ nữ này vẫn có ý định tiếp tục vượt tràn để về nhà. Tuy nhiên, sau khi được các cán bộ Đội CSGT Công an huyện Như Xuân tuyên truyền, cương quyết không cho qua tràn, người phụ nữ đã tự giác quay xe trở lại chờ nước rút rồi mới qua tràn.

Được biết, Như Xuân là huyện miền núi có khoảng 30 cầu tràn bắc qua sông, suối, trong đó có 8 tràn nằm trên các tuyến tỉnh lộ và liên xã có lưu lượng lớn người và phương tiện lưu thông. Trước nguy cơ mất ATGT tại các cầu tràn, hiện Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục huy động lực lượng CSGT công an huyện phối hợp cùng dân quân tự vệ và công an xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân không vượt qua các cầu tràn khi nước chảy xiết. Đồng thời, cắt cử lực lượng công an xã và dân quân tự vệ trực chốt tại cầu tràn, nghiêm cấm phương tiện và người dân qua lại. Đối với những trường hợp cố tình không tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng thực thi công vụ sẽ tạm giữ phương tiện không cho lưu thông.

Khánh Huyền - Minh Tâm

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

 

.