Banner

Công bố danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ theo thí điểm tổ chức vận tải hành khách, đảm bảo phòng chống dịch

Thứ Năm, 14/10/2021, 15:31 [GMT+7]

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có thông báo công bố danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ theo Quyết định 1777/QĐ-BGTVT ngày 10/10/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó thực hiện Công điện số 1322/CĐ-TTg ngày 10/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 1777/QĐ–BGTVT ngày 10/10/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT về ban hành Quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT).

Trên cơ sở đề nghị của các Sở GTVT và tổng hợp lựa chọn vị trí điểm dừng nghỉ của các Cục Quản lý đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ phục vụ phương tiện vận chuyển hành khách theo tuyến cố định thực hiện thí điểm từ ngày 13/10 - 20/10/2021 theo quy định tại Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT.

Đề nghị các Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế địa phương, các Cục Quản lý đường bộ và các cơ quan có liên quan trên địa bàn để tổ chức hoạt động của các vị trí điểm dừng nghỉ đáp ứng đúng yêu cầu tại Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT cũng như bảo đảm công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Bố trí lực lượng thanh tra giao thông tổ chức điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các vị trí điểm dừng nghỉ này để đảm bảo giao thông thông suốt, không gây ra ùn tắc cục bộ ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân, phương tiện hoạt động trên đường.

Trong trường hợp cần điều chỉnh lựa chọn thêm vị trí điểm dừng nghỉ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Quyết định 1777/QĐ –BGTVT và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như bảo đảm công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế thì có văn bản gửi các Cục Quản lý đường bộ để thống nhất thực hiện. Thực hiện báo cáo hàng ngày theo quy định tại Quyết định 1777/QĐ-GTVT.

Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV bố trí lực lượng thanh tra giao thông tổ chức điều tiết giao thông, hỗ trợ tổ chức hoạt động của các vị trí điểm dừng nghỉ này và giải quyết các vướng mắc, bất cập phát sinh gây ùn tắc giao thông trên tuyến, ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng xe ô tô. Tổng hợp đề xuất điều chỉnh kịp thời vị trí các điểm dừng nghỉ theo đề nghị của Sở GTVT và gửi về Tổng cục ĐBVN để tiếp tục thông báo công khai trên hệ thống thông tin truyền thông. Hàng ngày tổng hợp và báo cáo kết quả tổ chức phối hợp, điều tiết, phân luồng giao thông, các vướng mắc khó khăn cần xử lý gấp tại các vị trí điểm dừng nghỉ về Tổng cục Đường bộ Việt Nam (qua Vụ Vận tải) để được tháo gỡ giải quyết theo thẩm quyền.

Danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ xem TẠI ĐÂY

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải

.