Banner

Doanh nghiệp vận tải khách liên tỉnh sẵn sàng các điều kiện hoạt động trở lại

Thứ Năm, 14/10/2021, 08:43 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 10/10, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành kế hoạch số 1777 cho phép các địa phương, từ ngày 13 đến ngày 20/10 căn cứ tình hình thực tế tổ chức thí điểm vận hành trở lại vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh. Hiện các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh của Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ về phương tiện, lái phụ xe sẵn sàng hoạt động trở lại sau một thời gian dài ngừng hoạt động phòng chống Covid-19. 

 

Dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, sổ theo dõi khai báo y tế của hành khách và phiếu trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV2 của lái xe, nhân viên phục vụ theo xe…tất cả đều được các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh trang bị đầy đủ, sẵn sàng hoạt động trở lại khi có quyết định cho phép.

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, trong giai đoạn thí điểm sẽ khai thác tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên phương tiện. Hành khách tham gia vận tải khách cố định liên tỉnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng chống dịch. Hiện nay, Ban quản lý và khai thác các bến xe của Thanh Hóa cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu các nhà xe thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch khi được phép hoạt động trở lại.

Hiện nay, nhu cầu đi lại vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh là rất cấp thiết. Vì vậy, việc Bộ Giao thông vận tải cho phép thí điểm hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh trở lại sau nhiều tháng dừng hoạt động phòng chống dịch Covid-19 là tin vui cho các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh. Do đó, người dân, doanh nghiệp đang rất mong chờ cơ quan chức năng sớm có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về vận tải khách trong tình hình mới để từng bước đưa vận tải khách tuyến cố định sớm hoạt động trở lại và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Khánh Huyền- Minh Quang

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.