Banner

Hiệu quả tuyên truyền Luật Giao thông tại trường Tiểu học và THCS

Thứ Bảy, 16/10/2021, 08:23 [GMT+7]

(TTV) - Để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em, thời gian qua, lực lượng chức năng cùng với các nhà trường trên địa bàn tỉnh đã quan tâm tuyên truyền Luật Giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho các em học sinh. Đặc biệt, các cuộc thi tìm hiểu các kiến thức về an toàn giao thông đã được triển khai, góp phần tích cực nâng cao hiểu biết và nhận thức của các em về việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ghi nhận tại trường Tiểu học và THCS Fansipan, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa.

 

Những ngày này, tại trường Tiểu học và THCS Fansipan, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa  đang diễn ra Hội thi An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai giữa các em học sinh các khối từ khối lớp 2 đến khối lớp 7. Thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về những quy tắc khi tham gia giao thông như: Nhận diện biển báo hiệu,nhận biết biển cấm, các phương tiện ưu tiên, nhận biết tín hiệu đèn giao thông...các em học sinh có 1 buổi vừa giao lưu học hỏi vui vẻ cũng như có thêm  những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn . Tham gia cuộc thi, các em học sinh được tìm hiểu những quy định về Luật Giao thông, từ đó có thêm kiến thức thực tiễn khi tham gia giao thông và hình thành ý thức chấp hành quy định  trong mỗi học sinh.

Để việc giáo dục luật giao thông thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao, bên cạnh việc thường xuyên lồng ghép các kiến thức về Luật Giao thông vào các buổi học, ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức các buổi thi Giao thông thông minh trên máy tính để học sinh nắm thêm kiến thức. Cùng với đó, nhà trường còn  hướng dẫn học sinh các kĩ năng thoát hiểm khi cửa xe bị khóa để các em chủ  động thoát khỏi xe khi xảy ra sự cố.

Theo thống kê, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến trẻ em và nạn nhân TNGT là trẻ em đang có xu hướng gia tăng, chiếm khoảng 55% trong tổng số các vụ TNGT. Do đó, việc trang bị những kiến thức về giao thông cùng những hoạt động ngoại khóa như hội thi ATGT tại trường Tiểu học và THCS Fansipan là vô cùng cần thiết.

Theo Vũ Phương/ Bản tin THNM ngày 16/10/2021

.