Banner

Nhiều đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh chưa muốn hoạt động trở lại

Thứ Tư, 20/10/2021, 08:19 [GMT+7]

 (TTV) - Ngay sau khi Bộ Giao thông vận tải cho phép thí điểm trở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, Sở GTVT Thanh Hóa đã có văn bản thông báo đến đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và Ban quản lý và khai thác các bến xe. Tuy nhiên, sau gần 1 tuần thực hiện, số doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh đăng ký hoạt động trở lại không nhiều.  

 

Ghi nhận tại bến xe phía Bắc chiều ngày 18/10. Khu vực nhà chờ bán vé không một bóng khách. Trong sân bến, phương tiện gần như không hoạt động mặc dù trước đó Ban quản lý và khai thác bến xe đã thông tin văn bản của Sở GTVT cho phép hoạt động vận tải khách tuyến cố định hoạt động trở lại.

Còn tại bến xe huyện Triệu Sơn. Sau khi Sở GTVT có văn bản số 5114 hướng dẫn tổ chức hoạt động thí điểm tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, ngày 17/10 Ban quản lý bến xe mới chính thức đưa 3 tuyến: Nghệ An, Hải Phòng và Bắc Ninh khai thác trở lại, song số hành khách đăng ký tham gia hoạt động vận tải khách tại những tuyến này không nhiều.

Được biết, Sở GTVT ban hành công văn số 5114 cho phép hoạt động vận tải khách cố định liên tỉnh hoạt động trở lại là tín hiệu vui đối với các nhà xe, đơn vị kinh doanh vận tải sau nhiều tháng  dừng hoạt động. Thế nhưng, do nhu cầu đi lại thực sự của người dân trong thời điểm hiện nay chưa nhiều. Bên cạnh đó, việc các địa phương có các phương tiện đến, mỗi nơi qui định một khác, khiến hành khách và nhà xe gặp khó khăn khi hoạt động trở lại.

Những ngày tới, khi cả nước áp dụng các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ, chắc chắn hoạt động vận tải khách tuyến cố định sẽ có những thay đổi tích cực. Tuy nhiên các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định trên địa bàn tỉnh cần cân nhắc, cân đối kế hoạch phục vụ duy trì hoạt động cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về vệ sinh phòng dịch 5K và đối với lái phụ xe, hành khách đi trên xe.

Theo Khánh Huyền – Tuấn Anh/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 20/10/2021

 

.