Banner

Siết chặt kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh

Thứ Năm, 21/10/2021, 09:37 [GMT+7]

(TTV)- Để kiểm soát tốt hoạt động vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh sau khi Bộ GTVT cho phép tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trở lại,  lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường kiểm tra đối với hoạt động vận tải khách nhằm siết chặt kiểm soát hoạt động vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh.

Triệu Sơn là một trong những địa phương có đông xe khách tuyến cố định hoạt động liên tỉnh.  Nhiều nhà xe tổ chức đón và trả khách tại gia đình và không qua bến xe, nếu không kiểm soát tốt hoạt động vận tải khách tuyến cố định, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng từ những hành khách tham gia hoạt động vận tải khách là khá cao.

Do đó, Công an huyện Triệu Sơn đã rà soát, lên danh sách các nhà xe đã hoạt động trở lại; yêu cầu nhà xe ký cam kết tuân thủ nghiêm các quy định về vệ sinh phòng dịch theo quy định và tuyệt đối không đón trả khách tại vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh.

Sau 1 tuần thực hiện thí điểm hoạt động vận tải khách tuyến liên tỉnh trở lại, Thanh Hóa đã có 34 xe khách hoạt động vận chuyển đi và về từ tại 7 địa phương đã được Sở GTVT chấp thuận hoạt động vận tải khách liên tỉnh trở lại. Dự báo trong những ngày tới khi một số quy định vận chuyển hành khách nới lỏng, nhu cầu đi lại của người dân bằng xe khách liên tỉnh sẽ tăng lên. Tuy nhiên, các nhà xe cũng như hành khách đi xe cần tự giác tuân thủ nghiêm các qui định về vệ sinh phòng dịch, không đón trả khách dọc đường, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và gây khó khăn cho việc thực hiện truy vết.

Theo Khánh Huyền – Tuấn Anh/THNM 21/10/2021

 

.