Banner

Thành phố Thanh Hoá tổ chức đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông

Thứ Sáu, 15/10/2021, 08:35 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện Công văn số 594 của Thành uỷ thành phố Thanh Hoá về tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, bắt đầu từ ngày 12/10 toàn bộ các phường, xã trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường.

 

Thời gian vừa qua tình trạng dừng đỗ xe, lấn chiếm vỉa hè long lề đường để bày bán hàng hoá kinh doanh buôn bán tại một số tuyến phố như Nguyễn Trãi, Lê Hữu Lập, Triệu Quốc Đạt thuộc các phường Lam Sơn, Ba Đình, Điện Biên diễn ra khá phổ biến. Thực hiện kế hoạch của Thành uỷ thành phố, UBND các phường đã đồng loạt tổ chức lực lượng ra quân xử lý vi phạm như tháo dỡ bán bình, lều quán, băng rôn, biển quảng cáo sai quy định. Đồng thời cho máy xúc ủi toàn bộ các bục lên xuống mà các hộ dân cố tình làm xuống đường gây mất ATGT và ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước. Bên cạnh đó, yêu cầu các hộ kinh doanh không tập kết hàng hoá trên lòng lề đường và ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán gây mất mỹ quan đô thị và trật tự ATGT.

Sau hai ngày ra quân xử lý vi phạm, tình hình trật tự đô thị trên một số tuyến phố trung tâm đã thông thoáng, về cơ bản nhân dân đã nghiêm túc tự giác chấp hành quy định. Tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp người dân có thái độ không hợp tác khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và không thực hiện việc di dời hàng hoá ra khỏi phạm vi vỉa hè. Ngoài ra tình trạng tái lấn chiếm trở lại ngay sau khi các lực lương chức năng rời đi vẫn còn xảy ra. Mặc dù chỉ vài trường hợp cá biệt song vẫn cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân chưa cao, còn tâm lý đối phó và đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng tái lấn chiếm xảy ra sau mỗi lần tổ chức ra quân giải toả vi phạm.

Nhã Mai – Quốc An

Theo Bản tin THNM 15/10

 

 

.