Banner

Từ ngày 29/11, tạm dừng xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/ đến xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn

Thứ Hai, 29/11/2021, 11:42 [GMT+7]

(TTV) - Sở Giao thông vận tải vừa ban hành văn bản về việc tổ chức vận tải hành khách đi/đến, đi qua địa bàn xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa kể từ ngày 29/11/2021 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể như sau:

 

Ảnh mi
Từ ngày 29/11, tạm dừng xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/ đến xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn. Ảnh minh họa.

Hiện nay, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa được phát hiện là ổ dịch lớn, rất phức tạp, đã ngấm sâu trong cộng đồng, các ca mắc COVID-19 bao gồm nhiều đối tượng, nằm rải rác ở 6/8 thôn của xã Dân Lý, liên quan đến nhiều trường học và khu kinh doanh. Tính đến ngày 28/11/2021 xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa có cấp độ dịch cấp 4 (màu đỏ - nguy cơ rất cao).

Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách đi/đến và đi qua địa bàn xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa kế từ ngày 29/11/2021 cho đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách, gồm: Xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa (Trừ trường hợp xe đưa đón công nhân, chuyên gia nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống địch Covid-19 tỉnh). Phương tiện vận tải hành khách từ các địa phương, tỉnh, thành phố có hành trình đi qua địa bàn xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn thì không được dừng, đỗ, đón trả khách.

Đề nghị Công an tỉnh Chỉ đạo các lực lượng chức năng, Công an huyện Triệu Sơn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách không chấp hành việc tạm dừng hoạt động theo quy định.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, chủ phương tiện, người dân trên địa bàn được biết. Chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải kiểm tra, giám sát, xử lý các đơn vị vận tải hành khách, chủ phương tiện vi phạm theo thầm quyền.

Giao Thanh tra Sở xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, UBND huyện Triệu Sơn kiểm tra, xử lý các đơn vị vận tải hành khách, chủ phương tiện vi phạm tạm dừng hoạt động vận tải khách.

Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Giám đốc Sở; kịp thời tham mưu các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh; báo cáo Giám đốc Sở những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Theo Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa

 

 

.