Banner

Tăng cường kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các xe đưa đón công nhân

Thứ Tư, 08/12/2021, 08:16 [GMT+7]

(TTV) - Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả công tác phòng chống dịch, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã có công văn 5873 về tổ chức hoạt động vận tải hành khách Thanh Hóa, trong đó hướng dẫn cụ thể đối với hoạt động vận tải đối với xe hợp đồng, xe vận tải người nội bộ…Thế nhưng, hiện nay các xe hợp đồng dịch vụ đưa đón công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn chưa tuân thủ đầy đủ quy định trên. Nếu không sớm chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ hoạt động dịch vụ này khả năng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 sẽ khó lường.

 

Hiện nay chỉ có một số ít xe đưa đón công nhân tại Khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa trang bị khẩu trang để trên xe, còn dung dịch sát khuẩn gần như không có. Công nhân lên xe không phải đo thân nhiệt và được sắp xếp ngồi liền nhau; thậm chí có xe lái xe còn tăng cường thêm 1 hàng ghế phụ ở giữa xe cho công nhân ngồi.

Đáng nói, không chỉ đang diễn ra tại khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa mà còn là tình trạng chung tại ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thực tế này đòi hỏi Ban kiểm soát phòng chống dịch sớm có giải pháp ngăn chặn, kiểm soát bởi đây là những nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm dịch bệnh nếu trên xe có người mắc Covid-19.

Công văn hướng dẫn hoạt động vận tải khách bằng ô tô mới nhất của Sở Giao thông vận tải quy định: xe hợp đồng, xe vận tải người nội bộ phải đảm bảo các yêu cầu tối thiểu: trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, hành khách trên xe phải đo thân nhiệt và bố trí giữ khoảng cách; tùy vào cấp độ dịch ở từng địa phương được chở người trên xe từ 50% đến 80% số ghế/chuyến… Việc kiểm soát lái xe hợp đồng tham gia dịch vụ đưa đón công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống Covid-19 không chỉ giúp các doanh nghiệp, công ty tiếp tục ổn định duy trì sản xuất kinh doanh, mà còn góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, ngăn ngừa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Theo Khánh Huyền - Tuấn Anh/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 8/12

 

.