Banner

Cơ sở đào tạo lái xe tăng thời gian học thực hành theo Thông tư số 04

Thứ Hai, 16/05/2022, 08:49 [GMT+7]

(TTV) - Bên cạnh điều kiện cơ sở hạ tầng tốt, phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật, thì việc xử lý các tình huống, kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cũng hết sức quan trọng, quyết định sự an toàn khi tham gia giao thông. Vì vậy, các cơ sở đào tạo lái xe của Thanh Hóa đang tăng cường thời gian học thực hành trên đường theo Thông tư số 04/2022 của Bộ Giao thông vận tải, tạo điều kiện cho học viên được rèn luyện kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

 

Thay vì phải thực hành tập lái trong sân trường từ 45 giờ/ 1 khóa học, sang tháng 6 học viên Đinh Thị Dương, lớp B2, Khóa 214 Học viện CSND sẽ được giảm xuống chỉ còn 41 giờ. Và cũng từ tháng 6 tới đây, học viên sẽ được tăng thời gian học thực hành điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Mong muốn của Đinh Thị Dương cũng chính là mong muốn của nhiều học viên khi học lái xe ô tô. Bởi việc thực hành đi trên đường sẽ giúp người học làm quen, rèn luyện các kỹ năng, tự tin khi điều khiển thương tiện tham gia giao thông trên đường. Chính vì vậy, Thông tư số 04/2022 bổ sung một số quy định đối với cơ sở đào tạo lái xe, trong đó quy định: nâng tổng số giờ thực hành ngoài đường đối với hạng B1 (xe số tự động): từ 20 giờ lên 24 giờ; hạng B2 từ 36 giờ lên 40 giờ và đối với hạng C là từ 45 giờ lên 48 giờ. Ngay sau khi Thông tư ban hành đã được các cơ sở đào tạo lái xe triển khai, áp dụng vào giảng dạy.

Ông Trần Xuân Bình - Quản lý Trung tâm dạy nghề đào tạo sát hạch lái xe- Học viện cảnh sát nhân dân
Ông Trần Xuân Bình - Quản lý Trung tâm dạy nghề đào tạo sát hạch lái xe- Học viện cảnh sát nhân dân

Ông Trần Xuân Bình - Quản lý Trung tâm dạy nghề đào tạo sát hạch lái xe- Học viện cảnh sát Nhân dân cho biết đối với Thông tư 04 hoàn toàn thuận lợi cho cả cơ sở đào tạo cũng như đối với học viên. Bởi vì đối với học viên được học thực hành nhiều kỹ năng tốt thì học viên khi ra trường sẽ đạt kết quả cao và tham gia giao thông an toàn. Bản thân người được học khi có giấy phép lái xe tham gia giao thông cũng tự tin để tham gia giao thông để giảm thiểu tai nạn trên đường cho bản thân và xã hội.

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

 

 

.