Banner

Công an huyện Thiệu Hóa tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thứ Năm, 26/05/2022, 09:27 [GMT+7]

(TTV) - Trước tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, thời gian gần đây, Đội CSGT trật tự, Công an huyện Thiệu Hóa đã huy động lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động, phát hiện, tập trung xử lý các đối tượng, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia; người điều khiển phương tiện trong máu có nồng độ cồn và các chất kích thích.

 

Ngày 24/5, qua quá trình dừng kiểm tra phương tiện có dấu hiệu vi phạm trật tự ATGT trên tỉnh lộ 506B, Tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT trật tự Công an huyện Thiệu Hóa phát hiện người điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 36B6-946.82 trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,06 miligam/lít khí thở nên đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện; đồng thời tạm giữ xe 7 ngày.

Đây chỉ là 1 trong số 45 trường hợp vi phạm nồng độ cồn Đội CSGT trật tự Công an huyện Thiệu Hóa phát hiện, xử lý vi phạm nồng độ cồn từ 5/4 đến nay. Đại úy Lê Hữu Thuận, Phó Đội trưởng Đội CSGT- Trật tự, Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: "Trong số 45 trường hợp vi phạm, qua kiểm tra của chúng tôi có 42 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức 1 và 3 trường hợp vi phạm ở mức 2".   

Được biết, thực hiện Kế hoạch 147 của Công an Thanh Hóa về cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, từ tháng 4/2022, Đội CSGT trật tự công an huyện Thiệu Hóa đã tham mưu cho công an huyện xây dựng kế hoạch số 17 chuyên đề kiểm tra, xử lý người sử dụng rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, Đội đã bố trí các tổ tuần tra kiểm soát lưu động tại các tỉnh lộ và tuyến đường có nhiều quán ăn, nhà hàng, tập trung vào các khung giờ từ: 12 giờ đến 13 giờ; 17 giờ đến 19 giờ và từ 19 đến 21 giờ, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, người điều khiển phương tiện trong máu có nồng độ cồn.

Nói về khó khăn gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ, Đại úy Lê Hữu Thuận, Phó Đội trưởng Đội CSGT- Trật tự, Công an huyện Thiệu Hóa cho biết đó là hầu hết những người vi phạm họ không thừa nhận hoặc họ không nghĩ việc sử dụng nồng độ cồn sẽ gây tai nạn nên không chấp hành.

Hiện nay, Đội CSGT trật tự, Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục bố trí các tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động duy trì thực hiện kế hoạch cao điểm về kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, qua đó góp phần đảm bảo trật tự ATGT và kiềm chế tai nạn có liên quan đến sử dụng rượu, bia gây ra.

Khánh Huyền -Văn Lộc/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 26.5

 

.