Banner

Công an thành phố Thanh Hoá xử lý vi phạm nồng độ cồn vào ban đêm

Thứ Ba, 17/05/2022, 09:37 [GMT+7]

(TTV) -  Thời gian gần đây, tình trạng người điều khiển phưong tiện xe ô tô, xe máy sử dụng bia, rượu điều khiển phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Công an thành phố Thanh Hoá đã giao cho Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự bố trí lực lượng vào các buổi tối xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn của người tham gia giao thông.

Ngay sau khi dịch Covid-19 dần ổn định, nhiều nhà hàng quán ăn đã mở lại, do đó một lượng lớn người dân đã bắt đầu có hành vi uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường. Trước thực trạng trên, Công an thành phố Thanh Hoá đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) bố trí tuần tra lưu động và cắm chốt trên một số tuyến đường nơi tập trung các nhà hàng, quán bia để siết chặt việc kiểm tra nồng độ cồn. Qua công tác kiểm tra cho thấy số lượng người vi phạm trong mấy ngày gần đây gia tăng. Tất cả các trường hợp vi phạm, tổ công tác lập biên xử phạt và tạm giữ phương tiện.

Thượng uý Trịnh Văn Hải, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an thành phố Thanh Hoá cho biết: Qua công tác kiểm tra về thực trạng vi phạm nồng độ cồn, công tác xử lý vi phạm trên các tuyến đường cho thấy ý thức của người dân còn lơ là, vi phạm nhiều hơn.
 
Theo quy định, hiện nay mức phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn là rất cao, vì vậy đa số người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành pháp luật, số vụ tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, thực tế qua kiểm tra, một số người vẫn còn tâm lý chủ quan, không chấp hành vẫn điều khiển xe khi đã say. Vì vậy, thời gian tới Công an thành phố Thanh Hoá sẽ tiếp tục sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ từ tuyên truyền đến xử lý nghiêm  hành vi vi phạm sử dụng bia, rượu nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông để kiềm chế tai nạn xảy ra trên địa bàn.
 
Theo Nhã Mai – Tuấn Anh
 
Theo Bản tin THNM, 17/5
 
 
 
 
 
 
 
.