Banner

Công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ trong hoạt động mô tô nước tại thành phố Sầm Sơn

Thứ Bảy, 14/05/2022, 08:33 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, loại hình phương tiện mô tô nước được đưa vào hoạt động nhiều tại các khu du lịch biển. Tại Sầm Sơn, hoạt động mô tô nước đã thu hút khá đông du khách. Để đảm bảo an toàn, các doanh nghiệp kinh doanh xe mô tô nước đã chấp hành nghiêm các quy định theo phương án hoạt động mà UBND thành phố Sầm Sơn quy định.  

Thành phố Sầm Sơn hiện có gần 20 chiếc xe mô tô nước đang hoạt động chở khách trên biển của 3 doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn Duy Anh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Trường Anh và Công ty trách nhiệm hữu hạn FLC đã được Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa cấp phép hoạt động.

Qua quan sát cho thấy, mặc dù mới chỉ bước vào đầu mùa du lịch, tuy nhiên số lượng du khách sử dụng dịch vụ xe mô tô nước khá đông, điều này cho thấy dịch vụ này đã và đang ngày càng phát triển thu hút nhiều du khách khám phá sự trải nghiệm mạo hiểm trên biển nhất là giới trẻ.

Anh Nguyễn Tiến Trường, Thành phố Lào Cai: “Về Sầm Sơn tôi rất thích đi mô tô nước, tham gia sự phiêu lưu trên biển, tôi thấy gía cả dịch vụ hợp lý, lái xe an toàn, phương tiện đảm bảo chất lượng, khi đi trên xe được trang bi áo phao, vì vậy tôi thấy rất an toàn và yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ này tại Sầm Sơn”.
Anh Nguyễn Tiến Trường, Thành phố Lào Cai: “Về Sầm Sơn tôi rất thích đi mô tô nước, tham gia sự phiêu lưu trên biển, tôi thấy gía cả dịch vụ hợp lý, lái xe an toàn, phương tiện đảm bảo chất lượng, khi đi trên xe được trang bị áo phao, vì vậy tôi thấy rất an toàn và yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ này tại Sầm Sơn”.

Để phục vụ nhu cầu du lịch của người dân và du khách, ngay từ đầu mùa du lịch hè 2022, UBND thành phố Sầm sơn đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xe mô tô nước tuân thủ nghiêm các quy định trong hoạt động như các phương tiện chở khách phải có đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện phải có chứng chỉ, bằng lái...

Hoạt động dịch vụ mô tô nước ở khu du lịch phải có vùng nước, bãi đậu đỗ riêng, phương tiện chỉ được hoạt động trong khu vực đã được cấp phép và phải đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp kinh doanh mô tô nước phải  niêm yết giá vé, nội quy, cắm cờ trong phạm vi bến, có phao tiêu phân luồng bến, biển báo hiệu, rào chắn khu vực hoạt động đã được cấp phép… Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp, quản lý phương tiện phải đăng ký kinh doanh, xây dựng nội quy hoạt động, phương án cứu hộ cứu nạn, trang bị áo phao đảm bảo an toàn cho du khách khi sử dụng dịch vụ, chở đúng số người quy định.

Ông Nguyễn Hữu Cần-Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Trường Anh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: “Mặc dù mới vào đầu mùa nhưng năm nay du khách tắm biển đi xe mô tô nươc đang dần đông trở lại sau một hời gian dài dịch bệnh. Để phục vụ du khách Công ty  đã chuẩn bị đầy đủ phưong tiện đảm bảo chất lượng đăng ký đăng kiểm, đội ngũ lái xe có bằng lái và chuẩn bị dụng cụ cứu hộ cứu nạn và áo phao cho du khách khi trải nghiệm dịch vụ xe mô tô nước tại biển Sầm sơn đảm ảo an toàn”.
Ông Nguyễn Hữu Cần-Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Trường Anh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: “Mặc dù mới vào đầu mùa nhưng năm nay du khách tắm biển đi xe mô tô nước đang dần đông trở lại sau một thời gian dài dịch bệnh. Để phục vụ du khách Công ty đã chuẩn bị đầy đủ phưong tiện đảm bảo chất lượng đăng ký đăng kiểm, đội ngũ lái xe có bằng lái và chuẩn bị dụng cụ cứu hộ cứu nạn và áo phao cho du khách khi trải nghiệm dịch vụ xe mô tô nước tại biển Sầm sơn đảm ảo an toàn”.

Theo Nhã Mai – Lê Quang

Bản tin THNM 14/5

 

 

.