Banner

Mất an toàn giao thông trên tỉnh lộ 512 đoạn qua xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống

Chủ Nhật, 22/05/2022, 10:46 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2019, tỉnh lộ 512 đi qua địa bàn xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống được các đơn vị thi công mượn làm đường công vụ để phục vụ chở vật liệu thi công dự án Cao tốc Bắc- Nam. Do lưu lượng phương tiện rất đông, nên đoạn đường này vốn dĩ là đường nhựa nhưng nay trở nên xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.     

 

Tỉnh lộ 512 qua địa bàn xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống có chiều dài hơn 3 km là trục đường giao thông chính của xã với các công sở hành chính và 3 trường học trên địa bàn, do đó lưu lượng người và phương tiện qua lại trên đường rất đông.

Tuy nhiên, kể từ khi được phê duyệt làm đường công vụ phục vụ vận chuyển vận liệu thi công cao tốc Bắc- Nam, toàn bộ mặt đường nhựa bị bong tróc trở thành đường đất  với những hố sâu, gồ ghề đất đá khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Vào những ngày nắng, cát bụi bay mù mịt gây ô nhiễm môi trường, còn những ngày mưa, cả đoạn đường trở nên lầy lội, những hố sâu vô tình trở thành cái bẫy gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Ông Nguyễn Khắc Hiền, một người dân xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống cho biết trên đường này đã có nhiều người bị ngã, dẫn đến tai nạn, rất mong các cấp chính quyền có giải pháp tu sửa lại con đường. Ông Hoàng Văn Khiêu, Chủ tịch UBND xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị đơn vị thi công có biện pháp san đường, đổ thêm đất đá vào các hộc sâu để đi lại an toàn hơn.

Theo cam kết ban đầu, sau khi hoàn thành dự án cao tốc Bắc- Nam, đơn vị thi công sẽ thực hiện xây mới lại đường, hoàn trả lại thực trạng toàn tuyến. Do đó, hiện nay, dự án cao tốc đang thực hiện, việc sửa chữa hoàn trả tuyến tỉnh lộ 512 chưa thể thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đường, đơn vị thi công cần có biện pháp tưới nước và thực hiện cào mặt đường, san phằng đoạn gồ ghề, đảm bảo việc đi lại cho người dân được an toàn và thuận tiện.

Vũ Phương- Quang Phú BT/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 22.5

.