Banner

Ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại Công an cấp huyện, cấp xã

Thứ Bảy, 21/05/2022, 18:34 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 21/5, cùng với lực lượng công an cấp huyện, cấp xã trong cả nước, Công an các huyện, thị, thành phố và 68 đơn vị công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện việc cấp biển số xe ôtô, mô tô, xe gắn máy cho công dân trên địa bàn.

 

Ghi nhận ngày đầu tiên thực hiện cấp đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện ở cấp huyện và cấp xã, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật cũng như nhân lực nên việc đăng ký xe cho công dân cơ bản được thực hiện nhanh gọn, thuận tiện. Theo đó, sau khi nộp thuế trước bạ, chủ phương tiện chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ tài chính đến điểm cấp đăng ký xe để điền tờ khai. Tại đây, lực lượng Công an sẽ tiến hành lấy số khung, số máy, thu hồ sơ và lệ phí đăng ký xe theo quy định. Tiếp đó, người dân được bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Thượng tá Lê Đức Huy Phó Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá  (Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã tiến hành tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn toàn huyện về đăng ký xe mô tô, ô tô, giúp nhân dân hiểu biết và nắm bắt kịp thời của Bộ Công an. Trong thời gian rất ngắn để thực hiện thông tư, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Cục CSGT và phòng CSGT trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện về đường truyền, phương tiện, giấy tờ để phục vụ nhân dân trên địa bàn một cách nhanh chóng)

Thượng tá Lê Đức Huy, Phó Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá cho biết trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã tiến hành tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn toàn huyện về đăng ký xe mô tô, ô tô, giúp nhân dân hiểu biết và nắm bắt kịp thời của Bộ Công an. Trong thời gian rất ngắn để thực hiện thông tư, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Cục CSGT và phòng CSGT trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện về đường truyền, phương tiện, giấy tờ để phục vụ nhân dân trên địa bàn một cách nhanh chóng.

Trong ngày đầu tiên thực hiện phân cấp, tại một số điểm thực hiện đăng ký xe trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra tình trạng nghẽn mạng, lỗi đường truyền, do đó Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đang tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan để khẩn trương khắc phục nhằm triển khai có hiệu quả công tác phân cấp đăng ký xe.

Theo Lê Quỳnh/ Bản tin 18h30 ngày 21/5/2022

.