Banner

Nhìn lại văn hóa giao thông sau khi diễn ra các sự kiện thể thao

Thứ Ba, 24/05/2022, 09:13 [GMT+7]

(TTV) - Việc người dân tập trung sau mỗi trận đấu thể thao của nước nhà để mừng chiến thắng, thể hiện lòng tự hào dân tộc là hành động này pháp luật không cấm. Thế nhưng "xuống đường" cổ vũ như thế nào cho có chừng mực, có văn hóa, đảm bảo trật tự ATGT thì không phải ai cũng biết và tuân thủ. Ghi nhận của phóng viên tại thành phố Thanh Hóa ngay sau khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan.  

Mặc dù trời mưa rất to nhưng vẫn không ngăn được sự cuồng nhiệt của cổ động viên hâm mộ ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Sau khi tiếng còi trận đấu vừa kết thúc, hàng ngàn người dân mang cờ, kèn, trống…đổ ra đường diễu hành, tập trung trên các tuyến đường Lê Lợi, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Hạc Thành về đại lộ Lê Lợi...

Anh Bùi Huy Tuyên-Người dân thành phố Thanh Hóa: “Sự kiện sea games 31 2 năm mới diễn ra 1 lần, nhất là đêm nay Việt Nam thắng Thái Lan  nên bố con mới đi ra đường ăn mừng. Cũng biết đi như vậy sẽ mất an toàn nhưng đi đông người nhưng mọi người đi chậm. Bố con đi ra đường cũng mang theo mũ bảo hiểm”.
Anh Bùi Huy Tuyên-Người dân thành phố Thanh Hóa: “Sự kiện Sea games 31 2 năm mới diễn ra 1 lần, nhất là đêm nay Việt Nam thắng Thái Lan nên bố con mới đi ra đường ăn mừng. Cũng biết đi như vậy sẽ mất an toàn nhưng đi đông người nhưng mọi người đi chậm. Bố con đi ra đường cũng mang theo mũ bảo hiểm”.

Tuy nhiên, bên cạnh những người chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT vẫn có một bộ phận người dân tham gia đoàn diễu hành vi phạm quy định trật tự ATGT, nhất là thanh thiếu, niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lai đèo nhiều người, không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, một số đối tượng còn lợi dụng đám đông để lạng lách, đánh võng, nẹt bô và đốt pháo sáng gây mất trật tự công cộng, ùn tắc giao thông.

Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, Đội CSGT trật tự công an thành phố Thanh Hóa đã huy động 100% cán bộ  CSGT trật tự thành lập 15 tổ công tác cắm chốt tại các ngã 4, ngã 5, điểm nút giao thông làm nhiệm phân luồng, hướng dẫn phương tiện di chuyển bảo đảm trật tự.

Ngoài ra, phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng lạng lách đánh võng, đua xe trái phép và đấu tranh, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, gây mất an ninh trật tự trên các tuyến giao thông.

Không chỉ sự kiện thể thao Sea games 31, thời gian tới sẽ còn diễn ra nhiều sự kiện thể thao khác, thu hút đông người dân xuống đường tham gia cổ vũ. Vì vậy, mỗi người tham gia cổ vũ, diễu hành cần thể hiện có chừng mực, không nên quá khích, tránh những hành động vi phạm pháp luật….Có như vậy niềm vui các sự kiện thể thao mới thực sự trọn vẹn an toàn.

Theo Khánh Huyền - Quang Phú

Bản tin THNM 24.5

 

 

.