Banner

Tăng cường quản lý hoạt động xe ô tô điện tại khu du lịch biển Hải Tiến

Thứ Hai, 23/05/2022, 10:12 [GMT+7]

(TTV) - Để phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch, nghỉ mát tại khu du lịch biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu các lực lượng chức năng, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thí điểm xe ô tô điện bốn bánh tuân thủ quy định, chấp hành nghiêm các điều kiện về hồ sơ thủ tục trong hoạt động chở khách.  

 

Theo số liệu thống kê của huyện Hoằng Hoá, hiện nay trên địa bàn khu du lịch Hải Tiến có gần 100 xe ô tô điện của 5 doanh nghiệp là Công TNHH Sơn Hải, Nam Trường Ngọc, Hồng Lĩnh, Đại Dương Xanh và Minh Quang Phát. Ngay từ đầu mùa du lịch biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hoá đã có văn bản chỉ đạo các phòng, ban có liên quan cũng như các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thí điểm xe ô tô điện 4 bánh chở khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, thành lập các tổ công tác tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ số lượng phương tiện của các doanh nghiệp để nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm. Qua công tác kiểm tra cho thấy về cơ bản các doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm các quy định và cam kết không vi phạm trong quá trình hoạt động chở khách.

Bà Đỗ Thị Điển -  Giám đốc Công ty TNHH Nam Trường Ngọc, xã  Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá : Các doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô điện đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện đảm bảo chất lượng, có đăng ký đăng kiểm đầy đủ tuyên truyền cho đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT
Bà Đỗ Thị Điển - Giám đốc Công ty TNHH Nam Trường Ngọc, xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: Các doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô điện đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện đảm bảo chất lượng, có đăng ký đăng kiểm đầy đủ tuyên truyền cho đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT

Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiện nay hoạt động xe ô tô điện chở khách tại khu du lịch biển Hải Tiến vẫn còn những tồn tại như: nhiều xe ô tô điện dù, xe không đăng ký, đăng kiểm vẫn hoạt động.

Vì vậy, để hoạt động xe ô tô điện tại khu du lịch biển Hải Tiến đi vào nề nếp, các doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô điện đã được cấp phép hoạt động  mong muốn các lực lượng chức năng của huyện Hoằng Hoá cần có các biện pháp cứng rắn và cương quyết hơn nữa trong việc dẹp bỏ tình trạng vi phạm này để tạo hình ảnh đẹp trong mắt du khách khi về với biển Hải Tiến.

Hiện nay, UBND Hoằng Hoá đã có văn bản yêu cầu chính quyền các địa phương xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Ngọc và Ban quản lý du lịch biển Hải Tiến tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với các chủ xe ô tô điện cố tình vi phạm.

Nhã Mai – Quang Phú

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

 

 

.