Banner

Thành phố Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị

Thứ Hai, 23/05/2022, 18:33 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, tại thành phố Thanh Hóa, tình trạng lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trái quy định vẫn xảy ra. Các lực lượng chức năng của thành phố Thanh Hóa đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. 

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường để kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng, dừng đỗ phương tiện trái quy định tại thành phố Thanh Hóa, như ý thức chấp hành quy định của các hộ kinh doanh, của người dân; cấp ủy, chính quyền một số địa phương buông lỏng quản lý, đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Trước tình trạng trên, UBND thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, lực lượng chức năng, người đứng đầu các phường, xã; phối hợp tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. 

Ông Nguyễn Quang Thắng  Đội phó Đội Quản lý đô thị, UBND thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá  (Lực lượng chức năng chúng tôi xác định nhiệm vụ trật tự đô thị là nhiệm vụ thường xuyên, đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa phường và lực lượng thành phố. Theo chương trình chúng tôi hàng ngày đều duy trì các tổ trật tự, phối hợp với các phường ra quân. Những khu vực trọng điểm như bệnh viện, khu công nghiệp, tuyến phố kinh doanh nhiều, trường học phải tập trung chỉ đạo và làm quyết liệt  )

Ông Nguyễn Quang Thắng, Đội phó Đội Quản lý đô thị, UBND thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá cho biết: Lực lượng chức năng chúng tôi xác định nhiệm vụ trật tự đô thị là nhiệm vụ thường xuyên, đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa phường và lực lượng thành phố. Theo chương trình chúng tôi hàng ngày đều duy trì các tổ trật tự, phối hợp với các phường ra quân. Những khu vực trọng điểm như bệnh viện, khu công nghiệp, tuyến phố kinh doanh nhiều, trường học phải tập trung chỉ đạo và làm quyết liệt.

Các tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng của thành phố Thanh Hóa và các phường, xã đã xử phạt gần 2000 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, thu nộp Ngân sách Nhà nước gần 300 triệu đồng, thu giữ hàng ngàn tang vật liên quan. Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới đông đảo người dân và tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị. Mỗi người dân cũng nâng cao ý thức trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành góp phần xây dựng hình ảnh con người và thành phố văn minh, hiện đại./. 

Theo Lan Anh/ Bản tin 18h30 ngày 23/5/2022

.