Banner

Công an huyện Triệu Sơn thực hiện cao điểm xử lý phương tiện chở hàng quá tải

Thứ Hai, 27/06/2022, 09:27 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù không có mỏ vật liệu xây dựng, nhưng Triệu Sơn là địa bàn tiếp giáp với các huyện có mỏ đất và cát, nên mỗi ngày lượng lớn xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng trung chuyển qua địa bàn. Do đó, công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với công an các huyện có mỏ vật liệu xây dựng, bố trí tổ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường tỉnh và liên huyện, siết chặt kiểm tra phương tiện chở hàng quá tải.

 

Thực hiện kế hoạch số 96 của Công an Thanh Hóa về cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng, Đội CSGT trật tự, công an huyện Triệu Sơn đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 50 trường hợp vi phạm quá tải, phạt tiền nộp kho bạc nhà nước gần 1 tỷ đồng. Đồng thời, tiến hành cưỡng chế các phương tiện vi phạm kích thước thùng hàng cắt bỏ phần cơi nới. Đặc biệt, từ 20/6, Đội tiếp tục huy động lực lượng ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, trong đó trọng tâm là xử lý vi phạm quá tải.

ÂT: Thiếu tá Lê Đình Sang  Đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa  (Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng CSGT và công an các xã thị trán tổ chức tuyên truyền cho đối tượng thường xuyên vi phạm như: nhà xe, bến bãi tập kết vật liệu trên địa bàn. Ban đầu đã cam kết được các đối tượng này. Đồng thời huy động lực lượng kiểm tra tại các tuyến đường trung chuyển này hoạt động)

Thiếu tá Lê Đình Sang, Đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết công an huyện đã huy động tối đa lực lượng CSGT và công an các xã thị trán tổ chức tuyên truyền cho đối tượng thường xuyên vi phạm như: nhà xe, bến bãi tập kết vật liệu trên địa bàn. Ban đầu đã cam kết được các đối tượng này. Đồng thời huy động lực lượng kiểm tra tại các tuyến đường trung chuyển này hoạt động.

Ngoài ra, để phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn từ gốc nguyên nhân có thể xảy ra TNGT trên địa bàn, hiện nay Công an huyện Triệu Sơn đang yêu cầu Đội CSGT trật tự tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với hành vi người điều khiển trong hơi thở có nồng độ cồn. Trường hợp người vi phạm là công chức, ngoài xử lý theo quy định, công an huyện sẽ có thông báo gửi cơ quan, đơn vị công tác của cá nhân vi phạm để có biện pháp tuyên truyền, giáo dục. 

Theo Khánh Huyền/ Bản tin THNM ngày 27/6/2022

.