Banner

TNGT giảm cả 3 tiêu chí trong 6 tháng năm 2022

Thứ Ba, 28/06/2022, 09:45 [GMT+7]

(TTV)- Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền cùng sự quyết liệt của các ngành chức năng, tình hình TT ATGT trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kì năm trước.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, trong 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh xảy ra 166 vụ TNGT và va chạm giao thông, làm chết 69 người, bị thương 136 người.  So với cùng kỳ 2021  giảm 19 vụ , giảm 4 người chết, giảm 12 người bị thương trong đó đường bộ xảy ra 161 vụ TNGT, làm chết 66 người, làm bị thương 136 người; đường sắt xảy ra 05 vụ, chết 03 người.

Cũng trong 6 tháng, Lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã lập biên bản xử lý 41.046  trường hợp. Trong đó có 11.710  ô tô, 28.735 xe mô tô, xe máy điện, 601 xe khác), tạm giữ 6.054 phương tiện; tước 3.223  GPLX, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước: trên 77 tỷ đồng.

Phân tích nguyên nhân TNGT cho thấy, lỗi vi phạm tốc độ và vi phạm phần đường, làn đường chiếm chủ yếu . Đáng chú ý, với việc thực hiện Kế hoạch 96 của Giám đốc Công  an tỉnh và Kế hoạch tổng  ra quân xử lý vi phạm của Cục CSGT, lực lượng CSGT toàn tỉnh  đã tăng cường lực lượng, tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các  trường hợp vi phạm tải trọng, quá kích thước thành thùng, xử lý 3.391 trường hợp vi phạm với số tiền phạt trên 16 tỷ đồng. Xử phạt 2.104 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn với số tiền 6.899.100.000đ.  Nhờ sự quyết liệt của lực lượng chức năng trong công tác xử lý đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo TT ATGT, kiềm chế TNGT.

Ông Vũ Hoàng Linh  Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa:  "Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường xử lý nghiêm túc nhiều chuyên đề được thực hiện , đồng thời phối hợp với các ban ngành tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức và nhận thức của người tham gia giao thông, trong những tháng tiếp theo tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đặc biệt trong công tác đảm bảo AT đường thủy trong mùa mưa bão "
Ông Vũ Hoàng Linh Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa: "Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường xử lý nghiêm túc nhiều chuyên đề được thực hiện, đồng thời phối hợp với các ban ngành tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức và nhận thức của người tham gia giao thông, trong những tháng tiếp theo tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đặc biệt trong công tác đảm bảo ATGT đường thủy trong mùa mưa bão"

Mặc dù TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kì năm trước, thế nhưng con số này vẫn còn cao, đặc biệt đã xảy ra 1 số TNGT nghiêm trọng trên địa bàn. Do đó, trong những tháng tiếp theo  ngoài công tác tuyên truyền, cần xử lý nghiêm các lỗi vi phạm,  nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định của người tham gia giao thông, phấn đấu kéo TNGT giảm sâu cả ba tiêu chí.

Theo Vũ Phương - Văn Lộc/THNM 28/6/2022

.