Banner

Phát hiện lá cây cổ 6.000 năm tuổi hầu như còn nguyên vẹn

Thứ Năm, 20/02/2020, 21:48 [GMT+7]

Một chiếc lá rơi từ cây du hơn 6.000 năm trước đã được các nhà khảo cổ học ở Anh phát hiện trong tình trạng còn nguyên vẹn.

Các nhà khoa học đã tìm thấy chiếc lá - cùng với một loạt các công cụ và đồ gốm thời đồ đá - khi họ đang dọn dẹp một mảnh đất bên ngoài thành phố Blackpool dọc theo bờ biển phía bắc nước Anh.

Trưởng nhóm khảo cổ học Fraser Brown nói rằng những phát hiện này có ý nghĩa quốc gia.

 

Phát hiện lá cây cổ 6.000 năm tuổi hầu như còn nguyên vẹn - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một chiếc lá (trong ảnh) rơi từ một cây cây du cách đây 6.000 năm được phát hiện bảo quản nguyên vẹn. (Đường cao tốc Anh / SWNS)

Ông giải thích : "Chúng tôi đã tìm thấy các mỏ than bùn và đất sét rộng lớn - nơi giúp bảo tồn các xác thực vật cổ xưa và cung cấp thông tin về các thảm thực vật địa phương, nước, khí hậu và các hoạt động của con người".

"Chúng tôi cũng tìm thấy đồ gốm, dụng cụ bằng đá và than đốt cung cấp bằng chứng trực tiếp về những người săn bắn hái lượm Mesolithic, và cũng có thể là những người cắm trại ở rìa nước, những người nông dân thời đồ đá và đồ đồng sống ở rìa của một đầm lầy".

 

Phát hiện lá cây cổ 6.000 năm tuổi hầu như còn nguyên vẹn - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các mảnh gốm và dụng cụ quý hiếm được tìm thấy tại địa điểm này bao gồm các mảnh của một chiếc bát Carined (bên trái), một số cành cây và vỏ hạt phỉ cổ đại ( bên phải). (Anh / SWNS)

Ngoài ra, một số đồ vật được tìm thấy tại địa điểm này bao gồm gỗ, lá, vỏ hạt phỉ và phấn hoa cổ đại.

Phương Huyền/Dân Trí

Theo Fox News

.