Banner

Điện thoại Android sắp có tính năng siêu an toàn như iOS

Thứ Sáu, 20/11/2020, 23:14 [GMT+7]

Google vừa cho biết họ sẽ thêm một tính năng bảo mật chính vào ứng dụng nhắn tin Android (Messages) của mình để giúp việc nhắn tin an toàn hơn.

"Gã khổng lồ" công nghệ Google tìm kiếm đang thử nghiệm mã hóa đầu cuối đối với tin nhắn, giúp bảo vệ tin nhắn để Google hoặc các bên thứ ba khác không thể đọc chúng khi nội dung được gửi từ điện thoại này sang điện thoại khác.

Năm ngoái, Google đã cải tiến tính năng nhắn tin văn bản trên điện thoại Android, bổ sung các tính năng hiện đại như xác nhận đã đọc và chỉ báo nhập. Bản cập nhật được thực hiện nhờ một công nghệ có tên RCS nhằm thay thế SMS, một giao thức đã hơn 25 năm tuổi. Giờ đây, vào hôm 19/11, Google cho biết họ đã hoàn thành việc triển khai RCS trên toàn cầu.

Được biết, khi Google tung ra bản cập nhật RCS vào năm ngoái, mã hóa đầu cuối end-to-end bị thiếu đáng kể. Tính năng này đã trở thành tiêu chuẩn bảo mật trong các ứng dụng nhắn tin, bao gồm iMessage của Apple, WhatsApp và Facebook Messenger. Vào thời điểm đó, Google gọi nó là một chủ đề khá phức tạp và nói rằng có sự phức tạp về kỹ thuật liên quan đến công nghệ.

Giờ đây, Google đang dần đưa tính năng này lên ứng dụng Android Messages của mình. Ban đầu, nó sẽ chỉ có sẵn trong các cuộc trò chuyện một đối một, không phải các chuỗi nhóm. Mã hóa đầu cuối sẽ tự động được bật nếu cả hai người dùng đã bật tính năng RCS trên điện thoại của họ. Google sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng bảo mật trong tháng này và tiếp tục triển khai tính năng này vào năm sau.

Sự ra mắt của mã hóa đầu cuối là một bổ sung quan trọng cho việc nhắn tin trên Android, hệ điều hành di động phổ biến nhất hành tinh. Gần 9 trong số 10 smartphone được xuất xưởng trên thế giới hiện đang chạy trên phần mềm này.

Sức mạnh của các dịch vụ của Android cũng rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh tổng thể của Google vì hệ điều hành này đóng vai trò như một cổng vào các dịch vụ khác của công ty, chẳng hạn như tìm kiếm và bản đồ.

Theo CTV Kiến An/VOV.VN

 

.