Banner

Đẩy mạnh thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

Thứ Sáu, 15/03/2019, 03:22 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng công ty điện lực Miền Bắc và UBND tỉnh Thanh Hoá, Công ty  Điện lực Thanh Hoá đang phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh hình thức thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt  theo yêu cầu tại Nghị quyết 02 ngày 1/1/2019 của Chính phủ.

Trước đây, vì điều kiện công việc bận rộn, chị Mai Thị Hà thường khó đến quầy nộp tiền điện trong giờ hành chính. Đã có lần, gia đình chị bị cắt điện do chậm nộp tiền điện. Nhưng từ khi đăng ký dịch vụ thanh toán tiền điện tự động qua tài khoản ngân hàng, chị đã tiết kiệm được thời gian, công sức và tránh được những phiền toái.

Chị Mai Thị Hà - Thành phố Thanh Hóa: Từ khi sử dụng hình thức trích nộp tự động, tôi không cần phải quan tâm  đến thời gian nữa, khi có tiền điện, ngân hàng sẽ trích nợ tự động và tôi không phải lưu ý đến việc nôp tiền điện hàng tháng nữa.

Chị Mai Thị Hà - Thành phố Thanh Hóa: Từ khi sử dụng hình thức trích nộp tự động, tôi không cần phải quan tâm đến thời gian nữa, khi có tiền điện, ngân hàng sẽ trích nợ tự động và tôi không phải lưu ý đến việc nộp tiền điện hàng tháng nữa.

Hiện nay, đã có hơn 36 ngàn khách hàng mua điện của Công ty Điện lực Thanh Hóa thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng và hơn 162 ngàn khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện qua các tổ chức trung gian. Để thuận tiện cho khách hàng sử dụng hình thức thanh toán này, Công ty đã ký kết hợp đồng dịch vụ thu hộ tiền điện với hầu hết ngân hàng trên địa bàn và các tổ chức trung gian có hình thức thanh toán điện tử như: Viettel,  Ecpay, Payoo… Với việc liên kết này, khách hàng có thể đăng ký với các đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc chuyển tài khoản thanh toán từ các ngân hàng bằng điện thoại di động.

Anh Nguyễn Văn Bách, Chuyên viên Viettelpay – Chi nhanh Viettel Thanh Hoá: Khách hàng có thể mở tài khoản qua dịch vụ và chuyển tiền lương hàng tháng vào tài khoản Viettelpay. Khách hàng cũng có thể nạp tiền vào viettelpay qua các cửa hàng, hoặc các điểm bán trải đều trên khắp địa bàn của tỉnh.

Anh Nguyễn Văn Bách, Chuyên viên Viettelpay – Chi nhanh Viettel Thanh Hoá: Khách hàng có thể mở tài khoản qua dịch vụ và chuyển tiền lương hàng tháng vào tài khoản Viettelpay. Khách hàng cũng có thể nạp tiền vào viettelpay qua các cửa hàng, hoặc các điểm bán trải đều trên khắp địa bàn của tỉnh.

 

Ông Trịnh Xuân Như, Giám đốc Công ty điện lực Thanh Hoá: Để làm được việc này, trước hết cần sự ủng hộ rất lớn của khách hàng. Đối với ngành điện đưa công nghệ thông tin vào quản lý, tạo ra các dịch vụ đối với các ngân hàng, thông qua đó, làm thế nào để trả tiền điện được qua các hình thức, tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể trả tiền điện ở mọi lúc, mọi nơi.

Ông Trịnh Xuân Như, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hoá: Để làm được việc này, trước hết cần sự ủng hộ rất lớn của khách hàng. Đối với ngành điện, chúng tôi đã đưa công nghệ thông tin vào quản lý, tạo ra các dịch vụ đối với các ngân hàng, thông qua đó, làm thế nào để trả tiền điện được qua các hình thức, tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể trả tiền điện ở mọi lúc, mọi nơi.

Mặc dù số khách hàng sử dụng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt liên tục tăng trong những năm gần đây, tuy nhiên, đến nay, cũng mới chỉ chiếm tỷ lệ 32% tổng số khách hàng. Để thực hiện mục tiêu tăng gấp đôi tỷ lệ này trong năm 2019, Công ty Điện lực Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nhằm tạo hiệu ứng về xu thế thanh toán không dùng tiền mặt. Cùng với đó, công ty chuẩn bị kỹ lưỡng về hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng kịp thời các nhu cầu về mở rộng và đa dạng các kênh thanh toán điện tử; phát triển thêm đối tác thu hộ có uy tín và nhiều tiềm năng./.

Minh Tuyết – Xuân Trường

.