Banner

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng - giải pháp hạn chế tín dụng đen

Chủ Nhật, 21/07/2019, 10:06 [GMT+7]

(TTV) - Một trong những giải pháp để ngăn chặn tín dụng đen là đáp ứng nhu cầu vốn cho tiêu dùng và sản xuất kinh doanh của người dân. Chính vì vậy, hiện nay, các ngân hàng trên địa bàn Thanh Hóa đang đẩy mạnh cung cấp các gói cho vay tiêu dùng linh hoạt để giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn.

 

Ông Lê Văn Lợi - bên trái ảnh.
Ông Lê Văn Lợi - bên trái ảnh.

Khi đến Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình chi nhánh Thanh Hóa để tìm hiểu về thủ tục vay vốn phục vụ tiêu dung, ông Lê Văn Lợi ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống được nhân viên ngân hàng nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn, giúp ông lựa chọn được gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu và nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để vay vốn.

Nắm bắt được nhu cầu vay tiêu dùng có xu hướng ngày càng tăng cao của người dân, các ngân hàng trên địa bàn Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình cho vay với lãi suất cạnh tranh. Bên cạnh đó,  ngân hàng cũng thay đổi chính sách với thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, linh hoạt trong quy định thời hạn trả nợ,…nhằm tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng của người dân.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hóa cho biết, đến giữa năm 2019, tổng dư nợ trên địa bàn đạt trên 109 nghìn tỷ đồng, tăng 5,4% so với đầu năm; trong đó, tín dụng tiêu dùng chiếm khoảng 12% tổng dư nợ.  Hiện lãi suất cho vay tiêu dùng cao hơn lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh phổ biến từ 3% đến 5%/năm, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với lãi suất mà người dân phải trả khi vay trên thị trường không chính thức hoặc là vay tín dụng đen.

Theo các chuyên gia ngân hàng, thời điểm này, lãi suất, hạn mức cho vay của ngân hàng rất phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của người dân; dư địa để phát triển tài chính tiêu dùng vẫn còn rất lớn. Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục chỉ đạo, định hướng cho các ngân hàng trên địa bàn đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vốn vay.

Hồng Ngọc - Sỹ Thảo - Quang Phú

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.