Banner

Đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thứ Ba, 13/08/2019, 20:34 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 13/8, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị đối thoại, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án.

 

Trong số dự án của 17 doanh nghiệp tham dự hội nghị có 12 dự án vướng mắc kéo dài nhiều năm, 14 dự án vướng mắc từ năm 2015 đến nay và 4 dự án đã thành lập hội đồng nhưng chưa triển khai giải phóng mặt bằng. Những vướng mắc chủ yếu được các chủ đầu tư đưa ra là: chậm trễ và thiếu quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng; tình hình an ninh trật tự, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chưa được đảm bảo; quá trình giải quyết thủ tục hành chính, thủ tục liên quan đến thẩm định và phê duyệt quy hoạch còn chậm, gây phiền hà cho nhà đầu tư. Ngoài ra việc buông lỏng trong quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng khiến tình trạng lấn chiếm và tái lấn chiếm diễn ra ở nhiều mặt bằng đã được giải phóng, làm cản trở quá trình triển khai dự án của các doanh nghiệp.

Với tinh thần gặp để phục vụ và tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cởi mở trong chia sẻ, thẳng thắn trong đối thoại để nắm bắt các vướng mắc của doanh nghiệp; lắng nghe các ý kiến đánh giá về tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các hướng dẫn, chỉ đạo của Ban về thực hiện các quy định kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Sau buổi đối thoại, những nội dung thuộc thẩm quyền sẽ được Ban chỉ đạo giải quyết ngay, những nội dung ngoài thẩm quyền, Ban làm việc với các đơn vị liên quan và báo cáo UBND tỉnh để nhanh chóng giải quyết. Qua đó, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch và bình đẳng đối với các dự án đầu tư và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn./.

Theo Bản tin thời sự tối 13.8/TTV

.