Banner

Ngành thuế thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Chủ Nhật, 18/08/2019, 08:21 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, ngành Thuế Thanh Hóa đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương động viên khuyến khích những hộ kinh doanh có đủ điều kiện chuyển đổi thành doanh nghiệp; đồng thời thực hiện nhiều giải pháp ưu đãi, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp mới thành lập hoạt động hiệu quả.

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang có khoảng 24 nghìn hộ kinh doanh thuộc diện quản lý thuế. Đây là đối tượng được ngành thuế đánh giá là nguồn lực quan trọng để phát triển doanh nghiệp mới. Do đó, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, ngành Thuế đã thực hiện các chuyên đề về rà soát chống thất thu thuế hộ kinh doanh, qua đó vừa chấn chỉnh công tác quản lý thuế khoán, vừa  tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, tạo động lực để khuyến khích các hộ kinh doanh quy mô lớn thành lập doanh nghiệp. Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh đã có gần 1000 hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để doanh nghiệp mới hoạt động hiệu quả, ngành tổ chức nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn chính sách thuế cho doanh nghiệp. Thực hiện rà soát, điều chỉnh, đơn giản các thủ tục hành chính thuế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính thuế, bảo đảm nhanh chóng, chính xác và thuận tiện cho người nộp thuế.

Với quan điểm đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, hiện nay, ngành Thuế Thanh Hóa đang tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, đồng thời tăng cường quản lý thuế, tạo sự công bằng giữa các hình thức kinh doanh, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu đến năm 2020 toàn tỉnh có 20 nghìn doanh nghiệp hoạt động hiệu quả./.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 18.8/TTV

.