Banner

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn làm việc với Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Ba, 13/08/2019, 20:29 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 13/8, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đến tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn hoan nghênh đoàn Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đến tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa, đồng thời giới thiệu với đoàn những nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào hoạt động trên địa bàn tỉnh, coi lợi ích của doanh nghiệp chính là lợi ích của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài sẽ là cầu nối để các Hội viên đến với tỉnh Thanh Hóa, quan tâm đầu tư vào những lĩnh vực trụ cột mà tỉnh đang tập trung thu hút đầu tư như: công nghiệp chế biến - chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, y tế, hạ tầng và phát triển đô thị; đồng thời tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa với các doanh nghiệp nước ngoài để cùng phát triển. Trước mắt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn giao Sở Ngoại vụ phối hợp với Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, để tổ chức cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia “Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng” sắp được tổ chức tại Thái Lan trong tháng 9 tới đây.

Các thành viên Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh và những nỗ lực của tỉnh Thanh Hóa trong việc cải thiện môi trường đầu tư; bày tỏ lạc quan về những cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa; đồng thời cam kết sẽ đóng vai trò làm cầu nối, tích cực quảng bá đến các doanh nghiệp kiều bào về môi trường đầu tư kinh doanh của Thanh Hóa, nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp hai bên./.

Theo Bản tin thời sự tối 13.8/TTV

.