Banner

Cảnh báo giao dịch xuất khẩu với 1 công ty của Moroco

Thứ Tư, 11/09/2019, 06:48 [GMT+7]

Các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không giao dịch với công ty Công ty Eden Agro Food Sarl để tránh thiệt hại.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroco mới có khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, thận trọng trong giao dịch với Công ty Eden Agro Food Sarl của Moroco, nhằm tránh rủi ro khi tìm kiếm đối tác xuất khẩu hàng hóa.

Theo điều tra của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroco, Công ty Eden Agro Food Sarl có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết. Có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

mot doanh nghiep cua moroco co bieu hien khong trung thuc trong giao dich nhap khau hinh 1
Công ty Eden Agro Food Sarl đã từ chối nhận sản phẩm của DN Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Cho đến nay, 1 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do bán hàng cơm dừa cho Công ty này. Cụ thể, khi hàng đến cảng Moroco, Công ty Eden từ chối nhận hàng. Bằng các nhiều biện pháp, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroco đã thuyết phục được Công ty này lấy hàng và thanh toán 50% số tiền.

Mặt khác, theo thỏa thuận giữa hai bên doanh nghiệp, số tiền còn lại được ký quỹ tại ngân hàng thu hộ. Tuy nhiên, Công ty Eden tiếp tục tìm mọi cách gây khó dễ, có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh lẩn tránh nghĩa vụ thanh toán, trái với thông lệ giao dịch quốc tế./. 

.