Banner

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực ngân hàng

Thứ Tư, 18/09/2019, 21:25 [GMT+7]

Hội nghị song phương chia sẻ kinh nghiệm quản lý kinh tế vĩ mô Việt Nam-Lào ngày 17/9 nhấn mạnh sự hợp tác 2 nước, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng.

Ngày 17/9, tại thủ đô Vientiane, Lào, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào Sonexay Sithphaxay đồng chủ trì Hội nghị song phương chia sẻ kinh nghiệm về quản lý kinh tế vĩ mô, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng giữa hai nước. Tham gia hội nghị còn có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng.

tang cuong hop tac giua viet nam va lao trong linh vuc ngan hang hinh 1
Quang cảnh hội nghị giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Lào

Phát biểu tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng thống nhất với những đánh giá về kết quả hợp tác trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ mà ngành ngân hàng hai nước đã đạt được trong năm qua.

Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Ngân hàng Trung ương Lào trong nhiều lĩnh vực liên quan tới ngân hàng, tăng cường hợp tác chuyên môn, công nghệ thông tin và các vấn đề quan trọng khác; cam kết thúc đẩy và tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại của hai nước thiết lập quan hệ hợp tác và đầu tư ở hai nước, nhằm khuyến khích sự phát triển của hai hệ thống ngân hàng, phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư của Việt Nam và Lào trong các hoạt động liên quan tới đầu tư, thương mại và kinh doanh.

Hai bên cũng thảo luận về chính sách kinh tế vĩ mô, tiền tệ, cách thức quản lý các ngân hàng thương mại của Ngân hàng Nhà nước và các vấn đề liên quan.

Trong khuôn khổ Hội nghị song phương lần này, Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Lào đã dành thời gian lắng nghe đại diện các ngân hàng thương mại của Việt Nam đang kinh doanh tại Lào như Vietinbank, Vietcombank, Ngân hàng quân đội, Ngân hàng SHB, Sacombank và Laovietbank (Liên doanh giữa BIDV với Ngân hàng Ngoại thương Lào) chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, nhằm có biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các ngân hàng thương mại này hoạt động hiệu quả hơn./.

Vân Thiêng-Đặng Thùy/VOV-Vientiane

 
.