Banner

Doanh nghiệp đầu tư công nghệ, thu hút nhân lực chất lượng cao

Thứ Ba, 08/10/2019, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Các doanh nghiệp Thanh Hóa đã và đang chủ động hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh; đầu tư đổi mới công nghệ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để cạnh tranh, hội nhập và phát triển, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

 

doanh nghiệp công nghệ1.jpg

Nhận thấy rõ khoa học và công nghệ là con đường ngắn nhất để bứt phá, nâng cao sức cạnh tranh, ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Thanh Hóa đã mạnh dạn đầu tư đổi mới dây chuyền, áp dụng thiết bị công nghệ hiện đại vào sản xuất. Theo đánh giá ban đầu của ngành chức năng, mức tăng trưởng của các doanh nghiệp sẽ đạt 12% đến 18% 1 năm sau khi thực hiện đổi mới công nghệ.

doanh nghiệp công nghệ4.jpg

Song song với việc đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, để làm chủ công nghệ, nhiều doanh nghiệp Thanh Hóa đã chú trọng đến việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, áp dụng công nghệ mới để thay đổi phương thức điều hành, quy trình làm việc, coi đây là “đòn bẩy” cho sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Tỉnh Thanh Hoá đặt mục tiêu đến năm 2020 có 20.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Điều này cho thấy: đối với công tác phát triển doanh nghiệp, tỉnh không chỉ quan tâm đến số lượng, mà còn chú trọng đến chất lượng doanh nghiệp.

Theo thời sự 18h30 ngày 8.10/TTV

.