Banner

Huyện Yên Định đẩy mạnh thu hút đầu tư vào công nghiệp nông thôn

Chủ Nhật, 20/10/2019, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Với nhiều giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư, huyện Yên Định đã thu hút một số dự án đầu tư vào công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Các dự án đã  giải quyết việc làm mới cho hàng ngàn lao động nông thôn.

 

Tại xã Định Liên huyện Yên Định, cụm công nghiệp Quán Lào đã thu hút 3 doanh nghiệp là Công ty may xuất khẩu TS Vina, Tập đoàn Hong Fu, Công ty giầy Za San đầu tư vào lĩnh vực may mặc, giày xuất khẩu. Các doanh nghiệp này đã tạo việc làm cho trên 16.000 lao động, riêng xã Định Liên có trên 1.000 lao động, thu nhập bình quân từ 4 đến 6 triệu đồng/ người/ tháng.

Để chủ động trong thu hút đầu tư, thời gian qua, huyện Yên Định đã quy hoạch, hình thành các cụm công nghiệp, làng nghề. Các cụm công nghiệp, làng nghề này đã thu hút đầu tư trên 4.000 tỷ đồng; tạo việc làm cho trên 25.000 lao động. Huyện Yên Định đang tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành nghề địa phương có tiềm năng, lợi thế như: Chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến thức ăn chăn nuôi./.

Theo thời sự 18h30 ngày 20.10/TTV

.