Banner

Nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis chuẩn bị đi vào hoạt động

Thứ Hai, 21/10/2019, 18:28 [GMT+7]

(TTV) - Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa,  Nhà máy giết mổ - chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa sẽ khánh thành, đi vào hoạt động. Đây là dự án liên doanh với tập đoàn hàng đầu của Hungary thực hiện chế biến sâu về thịt gà, với công nghệ tiên tiến nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

 

Nhà máy giết mổ - chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis do Công ty CP Nông sản Phú Gia và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hungary liên kết đầu tư, có công suất giết mổ và chế biến 2.500 con/giờ, tương đương với 40 tấn/ngày; tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Đến nay, Nhà máy đã cơ bản hoàn thành xây dựng các hạng mục; các dây chuyền công nghệ giết mổ, chế biến hiện đại cũng đã được nhập về và đang được khẩn trương lắp ráp, hoàn thiện.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ tổ chức khánh thành ngày 24/10/2019 và đi vào vận hành từ ngày 25/11/2019. Hoạt động của Nhà máy sẽ tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng lớn, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhiều lao động; tăng thu ngân sách Nhà nước; đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh./.

Theo thời sự 18h30 ngày 21.10/TTV

.