Banner

Thanh Hóa: Diện tích cây ăn quả trong năm 2019 đạt hơn 21 nghìn ha

Thứ Hai, 03/08/2020, 11:31 [GMT+7]

(TTV) - Theo số liệu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, đến năm 2019, diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh đã đạt trên 21.260 ha.

 

Trong đó, chỉ có 4% diện tích cây ăn quả được sản xuất tập trung, còn lại là sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, ít được áp dụng cơ giới hóa đồng bộ. Vì vậy, giá thành sản xuất cao, khó cạnh tranh được so với các loại trái cây được sản xuất ở các tỉnh, thành phố khác trong nước. 

Để phát triển cây ăn quả một cách bền vững, hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát thực trạng cũng như định hướng sản xuất của các loại cây ăn quả, từ đó, hướng dẫn nông dân sản xuất những cây ăn quả có khả năng cạnh tranh, phù hợp với thổ nhưỡng và nhu cầu của thị trường.

Cùng với đó, các đại phương cần chú trọng khuyến khích phát triển cây ăn quả theo hướng tập trung, ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất và tuân thủ chặt chẽ các quy trình kỹ thuật, nhằm tăng năng suất, chất lượng, cạnh tranh về giá thành.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 3/8

.