Banner

Phát huy hiệu quả nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ Tư, 23/09/2020, 08:33 [GMT+7]

(TTV) - Những năm qua, từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương, quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh Thanh Hóa nhiều hội viên nông dân trên địa bàn huyện Nga Sơn đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ đã xây dựng được các mô hình sản xuất bền vững, đem lại thu nhập và hiệu quả kinh tế cao.

Tuy mức vay từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương, của tỉnh Hội không cao, bình quân mỗi hộ được vay từ 30 đến 50 triệu đồng, nhưng nhờ nguồn này mà các hội viên gặp khó khăn trong huyện có điều kiện để đầu tư sản xuất. Đến nay, thông qua các nguồn vốn này Hội Nông dân Nga Sơn đã giải ngân 114 dự án, với nguồn quỹ hơn 5,4 tỷ đồng cho 156 hội viên vay để phát triển kinh doanh dịch vụ, trồng trọt và chăn nuôi. Nhiều dự án, mô hình được triển khai như: trồng rau, dưa trong nhà màng, nhà lưới, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gà, lợn...đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Thuận lợi từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân là cho vay với thời hạn từ 24 tháng đến 36 tháng mới phải hoàn trả vốn nên tạo điều kiện cho hội viên yên tâm đầu tư sản xuất. Vì vậy, Hội Nông dân huyện Nga Sơn đề nghị với Trung ương Hội, Hội nông dân tỉnh tiếp tục tạo điều kiện giúp cho nhiều hộ nông dân nghèo trong huyện có thêm các nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, để nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng./.

Theo Bản tin THNM 23/9

.