Banner

Các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh sản xuất, đáp ứng đơn hàng cuối năm

Chủ Nhật, 22/11/2020, 17:17 [GMT+7]

(TTV) - Chỉ còn hơn một tháng nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động về kinh tế, xã hội bởi tác động của dịch bệnh COVID-19. Thời điểm này, các doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa đang đẩy mạnh sản xuất, để bù đắp quãng thời gian hoạt động ngưng trệ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, sản lượng trong năm, đáp ứng các đơn hàng cuối năm và  quý I  năm 2021.

 

Từ cuối quý 3/2020 đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa đã cơ bản ổn định và từng bước phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực, ngành hàng dệt may, da giày, nông, thủy sản, phân bón, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng. đã có đủ đơn hàng đến quý I năm 2021 và đang tập trung gia tăng hoạt động sản xuất, đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường dịp cuối năm.

Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa, trong quý 4/2020, các doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động với chỉ tiêu khoảng 16.000 việc làm. Con số này cho thấy hoạt động sản xuất, kinh doanh đang có xu hướng tăng mạnh trở lại. Các doanh nghiệp Thanh Hóa cũng kỳ vọng, từ nay đến cuối năm, thời điểm thị trường sôi động sẽ là điều kiện để doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của năm 2020 và tạo đà bứt phá cho năm sau.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.