Banner

Thanh Hóa lọt top 10 cả nước về số lượng sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Chủ Nhật, 22/11/2020, 17:43 [GMT+7]

(TTV) - Sau 2 năm triển khai thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", gọi tắt là OCOP, đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã có 59 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn từ 3- 4 sao cấp tỉnh; trong đó, có 2 sản phẩm đang đề xuất công nhận đạt chuẩn 5 sao cấp Quốc gia, xếp thứ 10 trong cả nước về số lượng sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Với 155 làng nghề với 25 nghề truyền thống, Thanh Hóa được đánh giá là 1 trong những địa phương giàu tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP nhất cả nước. Phát huy lợi thế này, 2 năm qua, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia chương trình, tỉnh Thanh Hóa đã phân bổ nguồn hỗ trợ của Trung ương cho các cơ sở sản xuất hoàn thiện tem nhãn, bao bì, xúc tiến thương mại...; xây dựng 5 điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại thành phố Thanh Hóa và huyện Nga Sơn nhằm quảng bá sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Ngoài ra, nhiều địa phương cũng đã có cơ chế, chính sách hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm OCOP với mức từ 50- 100 triệu/sản phẩm.

mây tre đan

Qua khảo sát, sau khi được công nhận, doanh thu tăng trưởng bình quân của các sản phẩm OCOP đạt trên 15%.

Với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có cùng những kết quả đạt được, giai đoạn 2020- 2025, Thanh Hóa phấn đấu có thêm 5 sản phẩm OCOP đạt 5 sao, 100 sản phẩm từ  3- 4 sao;  có 5 mô hình dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch; hoàn thành ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.