Banner

Đáp ứng nhu cầu giao dịch, thanh toán cao điểm cuối năm và tết Nguyên đán

Chủ Nhật, 17/01/2021, 18:38 [GMT+7]

(TTV) - Vào thời điểm cuối năm và cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu giao dịch, thanh toán và tiêu dùng tiền mặt của người dân, doanh nghiệp có xu hướng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu này, các ngân hàng thương mại đã có kế hoạch chuẩn bị và xử lý kịp thời các sự cố tài chính nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng phục vụ trong dịp Tết.

 

Nhiều ngân hàng trên địa bàn Thanh Hóa đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về chuẩn bị cung ứng nguồn tiền mặt, tăng cường nhân lực đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán ngân hàng tiện ích. Riêng đối với hoạt động của hơn 300 máy ATM trên địa bàn, các đơn vị đã lên phương án giám sát chặt chẽ để phát hiện và tiếp quỹ kịp thời; có biện pháp xử lý nhanh các sự cố đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn.

Các tổ chức tín dụng, ngân hàng cũng chủ động cung cấp thông tin, hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán điện tử nhằm giảm tải việc giao dịch thanh toán, rút tiền mặt tại quầy và ATM, cũng như góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có thể diễn biến phức tạp.

Theo Bản tin 18h30 ngày 17/1/2021

.