Banner

Diễn đàn Kinh tế Davos diễn ra theo hình thức trực tuyến

Thứ Hai, 25/01/2021, 10:17 [GMT+7]

Do ảnh hưởng của đại dịch, Diễn đàn kinh tế thế giới năm nay tập trung bàn về tỷ lệ thất nghiệp, mức độ nợ công, sự gia tăng tình trạng bất bình đẳng trong xã hội và tình trạng biến đổi khí hậu.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) - một hội thảo kinh tế thường niên diễn ra tại Davos, Thụy Sỹ, dự kiến diễn ra từ ngày 25/1, sẽ phải tổ chức theo hình thức trực tuyến. Việc tổ chức trực tuyến sự kiện thay đổi đã ít nhiều tác động đến nội dung và hình thức của hội nghị. 

Vào thời gian này hằng năm, các con phố của Davos và các khu nghỉ dưỡng, trượt tuyết tập nập người qua lại. Thế nhưng năm nay, phố phường như vắng lặng, thưa thớt hơn. Do ảnh hưởng của đại dịch, kinh tế thế giới suy thoái, WEF năm nay tập trung bàn về tỷ lệ thất nghiệp, mức độ nợ công, sự gia tăng tình trạng bất bình đẳng trong xã hội và tình trạng biến đổi khí hậu.

Phát biểu với báo giới trước thềm Diễn đàn, ông Klaus Schwab - người sáng lập và chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới bày tỏ hy vọng, đại dịch sẽ sớm qua đi để diễn đàn có thể diễn ra theo hình thức trực tiếp tại Singapore vào tháng 5 tới.

“Do ảnh hưởng của đại dịch, việc tổ chức sự kiện sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Hội nghị sẽ thiếu đi chiều sâu của cảm xúc. Đó là lý do tại sao, chúng tôi mong rằng đại dịch sẽ sớm qua đi để mọi người có thể gặp gỡ nhau trong một hội nghị toàn cầu trực tiếp đầu tiên diễn ra tại Singapore”, ông Klaus Schwab nói.

Dự kiến, Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 25-29/1 tới.

Theo VOV

.