Banner

Giá vàng SJC lại bật tăng ngược chiều thế giới

Thứ Hai, 25/01/2021, 10:04 [GMT+7]

Phiên giao dịch sáng nay 25/1, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp đẩy mạnh chiều mua vào để tăng tính tương tác đối với thị trường, trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm.

Phiên giao dịch sáng nay 25/1, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này tăng chiều mua vào 150.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp ở mức 55,9 triệu đồng/lượng - 56,45 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn; giá vàng SJC tại TPHCM chốt phiên ở mức 55,85 triệu đồng/lượng - 56,4 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng SJC lại bật tăng ngược chiều thế giới - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phiên giao dịch sáng nay 25/1, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp đẩy mạnh chiều mua vào để tăng tính tương tác đối với thị trường, trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm. (ảnh: Sơn Tùng)

Trên thế giới, lúc hơn 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.855 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang trên đà giảm nhẹ dù tuần qua, giá đã tăng thêm 1,4%, chấm dứt đà giảm của hai tuần trước và đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ 18/12/2020.

Theo giới phân tích, giá vàng đang chật vật trong ngắn hạn do lợi suất danh nghĩa tăng lên khi số liệu thất nghiệp tại Mỹ không tệ như dự báo và ECB có quan điểm không nới lỏng quá mức như thị trường kỳ vọng.

Dự đoán về giá vàng tuần này, theo cuộc khảo sát của Kitco News, lạm phát sẽ tăng lên và kéo giá vàng lên cao.

Tuần này, 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng 9 người, tương đương 60% số phiếu, cho rằng giá vàng sẽ tăng; trong khi đó, ý kiến giảm giá và trung lập nhận được 3 phiếu đối với mỗi dự đoán.

Đồng thời, 1.581 người đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trong tuần qua. Trong số đó, 1.063 người cho rằng giá sẽ tăng vào tuần tới. 275 người tham gia khác, tương đương 17% số phiếu, cho biết giá sẽ giảm, trong khi 243 người có ý kiến trung lập đối với sự biến động của giá vàng.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nhận định, nguyên tắc cơ bản ủng hộ vàng, đặc biệt là chính sách tiền tệ nới lỏng đang được theo đuổi trên khắp thế giới. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ dẫn đến giá vàng cao hơn đáng kể.

Triển vọng giá lên xuất hiện khi thị trường vàng phục hồi từ mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce vào đầu tuần. Tuy nhiên, vàng suy yếu dần vào cuối tuần. Giá vàng giao tháng 2 ghi nhận ở 1.859,1 USD/ounce, tăng hơn 1% so với tuần trước.

An Hạ/ Dân trí

.