Banner

Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thứ Hai, 25/01/2021, 08:22 [GMT+7]

(TTV) - Thanh Hóa hiện có 69 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt 3 sao trở lên. Thời gian qua, cùng với nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đang được các ngành, địa phương và các chủ thể OCOP chú trọng. Đặc biệt, nhiều sản phẩm đã được đẩy mạnh tiêu thụ trong dịp Tết.

Thanh Hóa hiện có 69 sản phẩm OCOP đã được xếp hạng 3 - 4 sao, trong đó có 17 sản phẩm đạt 4 sao, 52 sản phẩm đạt 3 sao. Bên cạnh sự chủ động của các chủ thể OCOP, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tích cực khảo sát, hỗ trợ phát triển thị trường tiêu thụ thông qua các hội chợ triển lãm, gian hàng trưng bày sản phẩm. Đặc biệt, trong dịp Tết này, nhiều sản phẩm OCOP của các vùng, miền đã và đang được sản xuất tăng hơn so với mọi năm, có những sản phẩm còn được đóng thành những túi quà, giỏ quà tặng, biếu tết trông trang trọng, đẹp mắt. Các sản phẩm có bao bì in ấn công phu, gắn nhãn mác, các quy chuẩn theo quy định.

Việc thúc đẩy kết nối tiêu thụ, đưa sản phẩm OCOP của Thanh Hóa được phân bố rộng rãi trên thị trường trong dịp Tết, sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho người dân lựa chọn các sản phẩm OCOP phong phú về chủng loại, đa dạng mẫu mã, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phù hợp, đồng thời tạo động lực kích thích để các chủ thể tích cực đầu tư mở rộng quy mô, đa dạng sản phẩm, khai thác được tiềm năng sẵn có ở các địa phương./.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 25/1/2021

 

.