Banner

UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc với nhà đầu tư nước ngoài về dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn

Thứ Sáu, 22/01/2021, 21:50 [GMT+7]

(TTV) - Chiều nay, 22/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Tập đoàn AVG Capital Partners, Liên bang Nga về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đơn vị có liên quan và đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Tonmat - đơn vị được AVG ủy quyền tại Việt Nam.

Tập đoàn AVG, Liên bang Nga là đơn vị xếp thứ 20 về sản lượng và thứ 3 về kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực chế biến thịt lợn ở Liên bang Nga. Tại Châu Âu, AVG là đơn vị lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi.

Với kế hoạch phát triển dài hạn, Tập đoàn AVG đã tìm hiểu, dự kiến đầu tư Tổ hợp chế biến thịt tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, với tổng vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD; diện tích 1.400 ha. Đây là Tổ hợp chế biến có chu trình khép kín với công suất tối thiểu 5 triệu con và sản lượng 630.000 tấn  thịt lợn mỗi năm. Dự án được chia thành ba giai đoạn và tất cả những dự án trong thời gian xây dựng sẽ được phân chia thành 2 nhóm phù hợp với từng giai đoạn xây dựng và theo điều kiện tài chính.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã giới thiệu khái quát với nhà đầu tư về tiềm năng, thế mạnh, vị trí địa lí, hạ tầng giao thông, khả năng kết nối, giao thương từ Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố trong cả nước và thế giới. Thanh Hóa cũng có các khu công nghiệp thuận tiện về giao thông, có diện tích phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư. Chính phủ Việt Nam định hướng phát triển Thanh Hóa là một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Việt Nam, đây sẽ là một trong những thuận lợi rất lớn đối với nhà đầu tư. Tỉnh Thanh Hóa cũng không ngừng cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và hiện tại đã và đang có nhiều dự án lớn đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tỉnh Thanh Hóa luôn đón chào các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư và cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án và đề nghị nhà đầu tư tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, nhất là về bảo vệ môi trường.

Đại diện Tập đoàn AVG, Liên bang Nga khẳng định khi dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho địa phương, nhất là các lợi ích về phát triển kinh tế, ngân sách, tạo việc làm và góp phần thúc đẩy phát triển công nghệ chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ tuân thủ và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Việt Nam trong quá trình đầu tư dự án.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh và đại diện đơn vị được AVG ủy quyền tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa./.

Theo bản tin thời sự tối ngày 22/1/2021

 

.