Banner

Thanh Hóa phấn đấu sớm hoàn chỉnh Cảng Nghi Sơn thành cảng 1A

Thứ Ba, 02/03/2021, 08:23 [GMT+7]

(TTV)- Hiện nay hệ thống Cảng Nghi Sơn - Thanh Hóa đã có 21 bến đi vào hoạt động. Trong đó, cảng dịch vụ dầu khí tổng hợp PTSC Thanh Hóa thuộc hệ thống cảng Nghi Sơn đã tiếp nhận thành công tàu có trọng tải lên đến 70.000 DWT. Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đặt mục tiêu hoàn chỉnh Cảng Nghi Sơn thành cảng 1A, góp phần đưa Thanh Hóa thành một trong những trọng điểm về vận tải - cảng biển của cả nước. 

Theo đánh giá phân loại cảng biển của Việt Nam, cảng biển 1A phải đạt 3 tiêu chí: là cảng phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của cả nước hoặc liên vùng, có chức năng trung chuyển quốc tế hoặc cảng cửa ngõ quốc tế; có sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên 10 triệu tấn 1 năm; và có khả năng tiếp nhận cỡ tàu từ 70.000 DWT trở lên. 

Hiện nay hệ thống Cảng Nghi Sơn - Thanh Hóa đã phục vụ cho gần 9.300 lượt tàu thuyền trong nước và quốc tế ra vào cảng, trong đó, đã tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 70.000 DWT. Năm 2020, khối lượng hàng hóa thông qua cảng Nghi Sơn ước đạt hơn 41,5 triệu tấn; riêng khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu đạt gần 18 triệu tấn. Xét về các tiêu chuẩn, Cảng Nghi Sơn hiện đã hội đủ các điều kiện để trở thành cảng loại 1A. Định hướng xây dựng Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa đủ điều kiện để trở thành cảng loại 1A chính là căn cứ để các doanh nghiệp khai thác cảng có định hướng đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nhìn lại chặng đường phát triển hệ thống cảng biển Nghi Sơn cho thấy, hạ tầng, năng lực hoạt động của các cảng biển được nâng lên về nhiều mặt. Tỉnh cũng đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để thu hút các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vận chuyển hàng hóa qua cảng Nghi Sơn.

Tuy nhiên, để hệ thống cảng Nghi Sơn hoạt động hiệu quả hơn nữa thì một số yếu tố cần đáp ứng tốt hơn như: thời gian giải phóng tàu tại cảng hay sự thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn tuyến hàng hải để xuất nhập hàng hóa.

Nghị quyết 13 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 các định: “Hoàn chỉnh cảng Nghi Sơn thành cảng 1A” phải được hoàn thành trong năm 2021. Trở thành Cảng 1A sẽ là dấu mốc quan trọng khẳng định năng lực cảng biển Nghi Sơn – Thanh Hóa, tạo tiền đề để các hãng tàu sử dụng cảng biển Nghi Sơn như một mắt xích trong chuỗi hải trình toàn cầu, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành một trong những trọng điểm về vận tải - cảng biển của cả nước. 

Theo Khánh Hòa – Cao Tùng/THNM 02/03/2021

.