Banner

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công

Chủ Nhật, 28/11/2021, 18:29 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, tác động của dịch COVID - 19 cùng với biến động tăng giá nguyên, nhiên vật liệu đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công của nhiều dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Nỗ lực khắc phục khó khăn, hiện nay, chính quyền địa phương đang phối hợp, chỉ đạo các nhà thầu kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch kết hợp với huy động máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, bảo đảm kế hoạch đề ra.

Năm 2021, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc triển khai 122 dự án đầu tư công với tổng mức đầu tư hơn 2000 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm, huyện đã tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho các đơn vị thi công triển khai dự án. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và giám sát chặt chẽ, bảo đảm chất lượng công trình. Nhờ vậy, đến thời điểm này, những vướng mắc lớn về mặt bằng của các dự án đã được tháo gỡ. Đến nay, đã có 79 dự án hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng. Các dự án khác cơ bản đạt tiến độ đề ra.  

Cùng với việc tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đang thi công, huyện Ngọc Lặc đang hướng dẫn các nhà thầu khẩn trương lập hồ sơ quyết toán đối với công trình đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, đẩy nhanh tiên độ giải ngân vốn đầu tư công. Đến nay, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn huyện đạt 68,2% tổng vốn đã cấp.

Theo Thanh Thảo – Quang Hòa/Bản tin Thời sự 18h30' ngày 28/11

.