Banner

Doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động phục vụ kế hoạch sản xuất

Thứ Tư, 08/12/2021, 10:04 [GMT+7]

(TTV) - Khi nền kinh tế chuyển sang trang thái "bình thường mới", hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng gia tăng hơn. Để phục vụ nhu cầu sản xuất dịp cao điểm cuối năm cũng như chuẩn bị kế hoạch cho năm tới, các doanh nghiệp của Thanh Hóa đang gia tăng tuyển dụng, thêm các chế độ đãi ngộ để thu hút lao động.

 

Năm 2021, công ty Cổ phần may Tân Tiến Phát đặt mục tiêu doanh thu khoảng 2 triệu USD. Với kết quả sản xuất kinh doanh đến thời điểm này, nhiều khả năng công ty sẽ đạt được mục tiêu trên. Theo đà phát triển đó, chủ doanh nghiệp đã mạnh dạn xây thêm nhà xưởng để mở rộng quy mô sản xuất. Dự kiến trước Tết Nguyên đán tới, nhà xưởng thứ 2 sẽ hoàn thành. Và để chuẩn bị cho hoạt động của nhà xưởng mới, ngay từ bây giờ, công ty đã lên kế hoạch tuyển dụng thêm 500 lao động.  

Trong khi đó, với quy mô sản xuất lớn – lên tới gần 15 triệu đôi giày mỗi tháng, nhu cầu bổ sung lao động của công ty TNHH Giầy Kim Việt là thường xuyên, liên tục. Theo đại diện bộ phận tuyển dụng, hiện tại công ty đang cần tuyển thêm 1.700 lao động làm việc trong tất cả các dây chuyền. Thông tin tuyển dụng được công ty thông báo rộng rãi trên các bảng hiệu trước nhà máy, hay trên các trang web tuyển dụng, trang fanpage của công ty. Các buổi phỏng vấn cũng được công ty tổ chức liên tục hàng tuần để đảm bảo nhân lực cho sản xuất.

Theo khảo sát, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay là khoảng trên 35.000 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%, chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp sản xuất giày da, may mặc có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn. Để thu hút người lao động, ngoài mức lương, phụ cấp tăng ca, các doanh nghiệp còn có chính sách về an sinh xã hội, y tế, phương án đào tạo, sử dụng lao động…

Với sự kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, cùng với việc nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã lên kế hoạch đẩy mạnh sản xuất, dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng. Đây cũng là cơ hội tốt cho các lao động từ vùng dịch trở về có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp và ổn định./.

Theo Khánh Hòa – Thanh Văn/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 8/12

.