Banner

Tập trung sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ Tết

Thứ Tư, 08/12/2021, 08:54 [GMT+7]

(TTV) - Đánh giá sức mua dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022 sẽ tăng cao, hiện nay nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm của Thanh Hóa đang tập trung dự trữ nguyên liệu, tuyển dụng thêm lao động để đẩy mạnh sản xuất. Qua đó đảm bảo tốt nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu thị trường Tết.

 

Vài năm trở lại đây, các mặt hàng nước mắm truyền thống được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua và biếu tặng dịp Tết. Nắm bắt tâm lý này, các cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh sản xuất đảm bảo nguồn cung trên thị trường.

 

Đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm của Thanh Hóa đều đã xây dựng kế hoạch, tăng dự trữ nguyên liệu và đẩy mạnh sản xuất để tăng nguồn cung hàng hóa ra thị trường vào dịp cao điểm cuối năm. Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 còn diễn biến phức tạp, đa số đơn vị đều cố gắng giữ ổn định về giá cả để chia sẻ với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở cũng quan tâm đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh các kênh bán hàng online và các chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng nội địa.

Theo Sở Công thương Thanh Hóa, dự kiến tổng dự trữ hàng của các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh dịp Tết nguyên đán 2022 là khoảng 3.500 tỷ đồng, tương đương với dịp Tết năm 2021. Hiện các sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm của Thanh Hóa đã được bày bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng và đang có sự tăng trưởng sức mua khá cao. Đây là tín hiệu tích cực để các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết mà còn đưa thương hiệu, sản phẩm xứ Thanh ngày càng phát triển trong năm mới 2022./.

Theo Thanh Thảo – Xuân Tuấn/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 8/12

.