Banner

Đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường ven biển đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa

Chủ Nhật, 16/01/2022, 18:46 [GMT+7]

(TTV) - Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa: Trước ngày 30/4/2022, các địa phương phải hoàn thành toàn bộ khối lượng giải phóng mặt bằng, và đây là lần gia hạn cuối cùng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo quyết liệt này, các địa phương nơi dự án đi qua gồm: Nga Sơn, Hậu Lộc và Hoằng Hóa đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tháo gỡ khó khăn nhằm đảm bảo giải phóng mặt bằng đúng tiến độ.

 

Với việc công khai, minh bạch các thông tin dự án, và trình tự, thủ tục liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã bàn giao được hơn 80% phần đất nông nghiệp, tương đương chiều dài hơn 19 km. Dự kiến trong tháng 1/2021, sẽ bàn giao đạt 100%.

Khó khăn lớn nhất hiện nay trong giải phóng mặt bằng dự án đường ven biển là thu hồi phần diện tích đất ở, do phần lớn là đất sinh sống lâu năm, gia đình nhiều thế hệ, tâm lý của người dân không muốn di dời sang nơi ở mới. Hội đồng giải phóng mặt bằng các huyện đang tập trung tuyên truyền, vận động, mặt khác xây dựng phương án giải phóng mặt bằng theo hướng linh hoạt, đảm bảo tiêu chí “nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ để nhận được sự đồng thuận của người dân.

Từ nay đến hạn cuối mà UBND tỉnh giao cho các địa phương không còn nhiều, trong khi thời gian thực hiện nhiệm vụ sẽ bị rút ngắn do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và những diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19. Do đó, các địa phương cần tập trung triển khai các công việc còn lại sớm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, không để vướng mặt bằng trở thành điểm nghẽn, ảnh hưởng đến tiến độ thi công toàn dự án./.

Tuyết Hạnh – Linh Sơn/Bản tin thời sự 18h30 ngày 16.1-TTV

.