Banner

Hiệu quả và sức hấp dẫn của Gameshow "Nhà nông tài giỏi" lần thứ II - 2018

Thứ Tư, 26/12/2018, 21:22 [GMT+7]

(TTV) - Sau thành công của sân chơi truyền hình "Nhà nông tài giỏi lần thứ I năm 2017", tháng 8/2018, Đài PT-TH Thanh Hóa tiếp tục phối hợp cùng Sở NN&PT nông thôn, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân tỉnh tổ chức gameshow "Nhà nông tài giỏi" lần thứ II. Với những đổi mới về format, nâng cao chất lượng và quy mô, chương trình đã tạo được hiệu quả tuyên truyền và sức hút mạnh mẽ với đông đảo người dân cũng như khán giả xem truyền hình.

 

Trong năm thứ 2 thực hiện, game show Nhà nông tài giỏi được tổ chức theo 3 cấp: từ huyện, tới khu vực và chung kết cấp tỉnh. 27 đội thi đại diện cho 27 huyện, thị, thành phố được chia thành 9 bảng để chọn ra 9 đội xuất sắc vào chung kết khu vực, từ đó tiếp tục chọn ra 3 đội xuất sắc nhất tham dự trận chung kết cấp tỉnh. Chính vì thế, độ khó và sự kịch tính của các vòng thi tăng dần. Các địa phương cũng đầu tư hơn trong dàn dựng tiết mục dự thi, qua đó giới thiệu những nét đặc trưng, riêng biệt của từng vùng miền.

Năm nay, thành phần ban giám khảo cũng được thay đổi qua từng trận thi. Đặc biệt, từ các vòng chung kết khu vực, chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, như: Quang Thắng, Hồng Giang, Tiến Quang... đã góp phần tăng thêm sức hấp dẫn cho các phần thi của những nhà nông tài giỏi.

Không chỉ là sân chơi để hội viên nông dân các cấp có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất - kinh doanh, gameshow “Nhà nông tài giỏi” đã và đang tạo được những hiệu quả tích cực, trong việc nâng cao ý thức chấp hành chủ chương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong tỉnh.

Phương Anh - Thanh Tùng

.