Banner

Khai giảng lớp tập huấn cho các phóng viên, kĩ thuật viên đài phát thanh truyền hình tỉnh và các huyện của tỉnh Hủa Phăn, Lào

Thứ Hai, 17/12/2018, 15:44 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 17/12, tại trường trung cấp phát thanh truyền hình Thanh Hóa, Đài PT&TH Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn ngắn hạn cho 20 phóng viên, kĩ thuật viên đài Phát thanh truyền hình tỉnh và các huyện của tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. 

 

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho 20 học viên là phóng viên, kỹ thuật viên, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và các huyện của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.
Đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho phóng viên, kỹ thuật viên, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và các huyện của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Trong thời gian 1 tháng, các học viên sẽ được các giảng viên là lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Đài PT&TH Thanh Hóa tập trung truyền đạt những chuyên đề chính và thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế tại đơn vị bạn. Đối với lớp biên tập gồm: Kỹ năng biên tập chương trình phát thanh, truyền hình; Báo mạng điện tử; Kỹ năng dẫn chương trình. Đối với lớp kỹ thuật gồm: Quy trình khai thác, bảo trì trạm phát sóng; setup xe màu; Sửa chữa máy phát thanh – Phát hình; Sản xuất chương trình truyền hình với phần mềm Pro CS5.0; Thu tín hiệu từ vệ tinh; Sửa chữa máy thu hình màu; Sửa chữa, bảo trị hệ thống lạnh.

Các học viên của Lào tham gia lớp tập huấn về biên tập
Các  phóng viên, kỹ thuật viên, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và các huyện của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ.

Lớp tập huấn được tổ chức dựa trên hợp tác thỏa thuận về kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh giữa tỉnh Thanh Hóa, nước CHXHCN Việt Nam và tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào được ký kết vào tháng 6 năm 2018. Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ này sẽ giúp học viên tiếp cận được với quy trình tổ chức sản xuất và thực hiện các tác phẩm truyền hình và phát thanh theo hướng hiện đại. Từ đó phát huy tính sáng tạo trong thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh truyền hình của các địa phương nước bạn Lào.

Mai Phương - Sỹ Thảo

.